Bí quyết mua thịt heo ngon tuyệt cú mèo cho các chị em nội trợ - Thực Phẩm Hữu Nghị

Bí quyết mua thịt heo ngon tuyệt cú mèo cho các chị em nội trợ

Hiện nay, khi dịch tả lợn Châu Phi bùng nổ làm cho người tiêu dùng hết sức hoang mang và không biết nên chọn mua thịt tại đâu để đảo bảo về cả chất lượng và giá cả. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn có những kinh nghiệm để bỏ túi khi đi chợ và tránh “tiền mất, tật mang”.

Khi đi mua thịt heo tại siêu thị hay các khu chợ, bạn nên nhớ những vấn đề sau:

Màu sắc của thịt heo

Thịt tươi có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Mặt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng, mềm mại. Phần mỡ có màu sáng, chắc, có mùi thơm đặc trưng. Phần khớp xương láng và trong. Tủy xương bám chặt vào thành ống và trong suốt.

Ngược lại, thịt ôi có màu sắc nhợt nhạt, sờ vào miếng thịt thấy nhớt (nhớt ít hoặc nhiều tùy mức độ ôi). Phần mỡ tối màu, có dấu hiệu bở hoặc vữa ra; khớp xương có nhiều nhớt, xuất hiện dịch đục; phần tủy bị tróc ra khỏi thành ống hoặc có dấu hiệu tróc ra, màu sắc tối hoặc nâu.

Trường hợp miếng thịt có màu đỏ sậm ngả sang đen, bóng loáng thì đó là heo nuôi bằng chất tạo nạc. Loại thịt này ăn sẽ thấy khô, xơ, không có vị béo.

Khi thấy miếng thịt có màu xanh nhạt hay thâm đen thì đó là loại ôi, đã để quá lâu. Còn miếng thịt có da đỏ thì đó là heo bị bệnh.

Khi rửa, thấy chuyển màu nhợt nhạt và có mùi tanh chứng tỏ thịt đã bị thoa phẩm màu pha với tiết lợn để nhìn đẹp mắt và tươi ngon.

Mùi thịt heo

Khi mua thịt heo, cần phải tinh ý nhận ra mùi của miếng thịt để chọn được miếng thịt tươi ngon.

Thịt tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng. Miếng thịt không ngon sẽ có mùi hôi khó chịu và tanh.

Độ đàn hồi của thịt heo

Độ đàn hồi là một trong những dấu hiệu quan trọng cần biết khi mua thịt heo.

Lấy ngón tay ấn vào thịt rồi buông ra. Nếu không để lại dấu tay, thớ thịt đàn hồi nhanh và có màu đỏ hồng thì đó là thịt tươi; nếu miếng thịt còn để lại dấu tay thì đã ôi.

Trường hợp thớ thịt nhão và da dày thì đó là heo nái. Còn thớ thịt nhão và lớp mỡ vàng cho thấy heo bị bệnh.

Để mua được những miếng thịt heo tươi ngon, hãy nhanh tay đến ngay Thực Phẩm Hữu Nghị để được tư vấn và hướng dẫn đặt sản phẩm.

 

Xem thêm sản phẩm tại đây.

Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo