Đăng ký Đăng nhập Bảng giá

  Danh Mục Sản Phẩm

Những loại thực phẩm và thời gian biểu ăn uống giúp bạn tăng cân hiệu quả

10-06-2019
10:20

Có rất nhiều người tự ti với thân hình gầy gò “thiếu da, thiếu thịt” của mình, nhưng không biết làm thế nào để tăng cân. Mặc dù đã cố gắng ăn uống nhiều hơn, thử nhiều cách nhưng vẫn không đạt được hiệu quả như mong đợi. Các bạn đừng lo lắng, Thực Phẩm Hữu Nghị xin mách các bạn một số thực phẩm và thời gian biểu ăn uống giúp cho việc tăng cân của bạn diễn ra hiệu quả hơn.

Các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp tăng cân

  1. Thịt gà

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt có chứa lượng calo và lượng đạm khá cao, đặc biệt là phần da của thịt gà. Vì vậy thịt gà giúp bạn tăng cân hiệu quả nhưng không khiến lượng chất béo tích tụ trong cơ thể và là loại thực phẩm giúp tăng cân lành mạnh.

Thành phần dinh dưỡng của thịt gà còn có tryptophan, loại chất này kích thích não hoạt động tích cực giảm mệt mỏi và căng thẳng hiệu quả.

Thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: gỏi gà, gà kho sả, cháo gà,… Tùy vào sở thích của từng người mà chế biến sao cho phù hợp.

  1. Thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm cao cấp với giá trị dinh dưỡng cao. Trong thịt bò có hàm lượng calo cao hơn cả thịt gà. Tùy thuộc vào từng bộ phận của bò mà cung cấp cho cơ thể lượng chất đạm, béo khác nhau. Thịt bò nạc sẽ giảm đi lượng chất béo, tốt cho sức khỏe hơn.

Trong thịt bò còn chứa lượng sắt khá cao rất thích hợp cho những bạn có tình trạng sức khỏe suy nhược, thiếu máu.

  1. Những loại thực phẩm giàu tinh bột

Các loại thực phẩm giàu tinh bột như gạo, các loại củ, ngô, ngủ cốc,… Những loại thực phẩm này cung cấp cung cấp cho cơ thể một lượng tinh bột giúp cơ thể tăng cân hiệu quả và lành mạnh. Không những thế các loại thực phẩm này còn cung cấp cho cơ thể một lượng chất xơ, canxi giúp cơ thể phát triển hoàn thiện.

 

 

Thời gian ăn uống giúp cơ thể hấp thu tốt hỗ trợ quá trình tăng cân.

Ăn như thế nào để giúp cơ thể tăng cân hiệu quả và nhanh chóng là thắc mắc của không ít người. Dưới đây là một số lời khuyên về thời gian ăn uống hợp lí:

 

Sau một đêm ngủ dài, đó là lúc cơ thể thiếu năng lượng nhất. Vì thế việc muốn tăng cân hay giảm cân phụ thuộc rất lớn vào bữa ăn sáng.

 

Theo các chuyên gia, thời điểm tốt nhất để ăn sáng là từ 6 – 7 giờ. Thời điểm này là lúc cơ thể có thể hấp thu lượng carbohydrate cao nhất, giúp đảm bảo nguồn protein cho cơ bắp. Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng vào thời gian này giúp tăng cân hiệu quả.

 

Để cơ thể hấp thụ được chất dinh dưỡng tốt nhất các bạn nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ, không nên ăn một lúc quá nhiều vì điều này khiến cơ thể không thể hấp thụ được hết chất dinh dưỡng từ lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

 

Thời điểm giữa buổi sáng, các bạn nên ăn các thức ăn phụ như bánh sữa, hoa quả,… vào khoảng 10 giờ.

 

Bữa trưa, các bạn nên ăn vào khoảng từ 11-12 giờ và cần đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Giữa buổi chiều cũng bổ sung cho cơ thể những loại thức ăn phụ giống giữa buổi sáng và thời gian thích hợp là từ 14-15 giờ.

 

Ăn tối, là thời điểm từ 18-19 giờ và buổi tối là khoản thời gian cơ thể ít tiêu tốn năng lượng nhất vì thể để đảm bảo sức khỏe các bạn không nên ăn quá nhiều và không nên ăn những thức ăn chứa nhiều chất béo.

 

Chúc các bạn có quá trình tăng cân hiệu quả và không còn tự ti về ngoại hình của mình.