Đăng ký Đăng nhập Bảng giá

  Danh Mục Sản Phẩm

Những sai lầm khi nấu thịt lợn

28-03-2019
10:53
  1. Rã đông sai cách

Rã đông thịt bằng nước nóng hay ngâm thịt trong nước lạnh quá lâu đều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng. Theo các chuyên gia, nếu thịt để trong ngăn đá cần rã đông tự nhiên trong khoảng 2-3 tiếng trước khi nấu.

Tốt nhất, bạn có thể dùng nước lạnh pha thêm ít muối để rã đông cho nhanh. Cách này vừa giữ được chất dinh dưỡng trong thịt, lại bảo đảm vệ sinh. Sau khi rã đông, rửa thịt nhanh qua nước lạnh và chế biến ngay.

  1. Để thịt trong ngăn lạnh quá lâu

Tại sao không nên giữ các loại thịt gia cầm, và nhất là thủy sản còn sống trong ngăn lạnh quá 2 ngày và đối với thịt đã qua chế biến cũng không nên để quá 5 ngày?

Bởi vì đơn giản là thịt bảo quản trong ngăn lạnh quá lâu sẽ làm vi khuẩn phát sinh, thịt mất chất dinh dưỡng và hương vị của thịt.

 

 

  1. Chần thịt mong loại bỏ hóa chất

Nhiều người có thói quen chần thịt trước khi nấu để loại bỏ hóa chất. nhưng lại í tai biết rằng, khi chưa rửa thịt sạch mà đã cho vào chần sẽ làm miếng thịt biến tính, co lại, càng làm cho thịt ngậm các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn. Vì vậy, thịt càng trở nên độc hại.

Cách luộc thịt chuẩn nhất là cần rửa sạch thịt nhiều lần bằng nước sạch hoặc nước muối pha loãng. Bởi nước muối hòa tan có tác dụng loại bỏ các chất bẩn từ thịt, hơn nữa làm thịt thơm ngon hơn khi chín.

  1. Chọc đũa kiểm tra thịt chín chưa

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, phần đa ai cũng có thói quen chọc đũa để kiểm tra thịt chin chưa phải không nào? Việc chọc đũa vào thịt để kiểm tra thịt chín chưa sẽ làm cho miếng thịt của bạn giảm ngon hơn vì tất cả chất ngọt và hương vị trong miếng thịt sẽ bị tan ra theo nước.

 

 

  1. Thêm nước lạnh khi đun nấu

Thêm nước lạnh, thêm muối quá sớm vào nồi thịt luộc, hoặc nồi xương hầm…là không tốt.

Bởi thịt đang luộc dở ở nhiệt độ cao, thêm nước lạnh sẽ làm các protein và chất béo trong thịt, xương lập tức bị kết tủa, làm thịt co lại và cứng, không chỉ làm mất đi dinh dưỡng mà mùi vị cũng bị ảnh hưởng.

  1. Nấu thịt quá lâu

Nhiều người có thói quen hầm, kho thịt lâu để thịt ngon mềm nhưng đây là việc làm hoàn toàn sai lầm.

Ở nhiệt độ 200 – 300 độ C, axit amin, creatinin, đường và các hợp chất vô hại trong thịt sẽ xảy ra phản ứng hóa học, hình thành các axit amino aromatic. Chất này chứa đến 12 loại hợp chất hóa học, trong đó 9 loại có khả năng gây ra ung thư.

Do vậy, không nên nấu thịt quá lâu, quá chín. Chỉ nên nấu cho thịt vừa đủ mềm.