QUY TẮC RÃ ĐÔNG THỊT ĐÚNG CÁCH - Thực Phẩm Hữu Nghị

QUY TẮC RÃ ĐÔNG THỊT ĐÚNG CÁCH

Việc rã đông thịt đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng thịt thế nhưng bạn đã thật sự biết cách rã đông thịt đúng chuẩn chưa? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách rã đông thịt đúng cách và chi tiết.

Quá trình làm đông thịt diễn ra như thế nào?

Để thịt không bị ôi thiu và biến chất thì chúng ta thưởng bảo quản thịt trong tủ đông. Khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C thì nước sẽ đóng băng. Khi không đủ độ ẩm để tạo ra các quá trình biến đổi chất thì các vi khuẩn, mốc và men sẽ tạm ngừng phát triển chứ không chết.

Hiện nay có nhiều phương pháp đông lạnh. Tùy vào quy mô của đơn vị cung cấp. Phương pháp tốt nhất là cấp đông nhanh. Khi đó các tinh thể đá mịn hơn, dịch tế bào được bảo quản tốt hơn nên chất lượng sản phẩm tốt hơn.

Quy tắc rã đông thịt đúng cách

Cách rã đông thịt đúng 

Phương pháp rã đông chính xác nhất là rã đông chậm. Nên rã đông gói thịt khi còn nguyên bao bì. Rã đông trong ngăn mát, sau đó đem dùng ngay. Phần không dùng tới phải cấp đông lại ngay để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.

Cần nhớ thịt đã rã đông dễ nhiễm khuẩn hơn thịt tươi rất nhiều. Nguyên nhân là do các tinh thể nước đá nhỏ xíu khi tan ra sẽ để lại vô vàn những lỗ nhỏ trên bề mặt thịt. Đây là khoảng không gian lý tưởng để vi khuẩn hình thành và phát triển. Hơn nữa trong thời gian rã đông, nhiệt độ lý tưởng nhất để vi khuẩn phát triển là từ 5 đến 60 độ C.

Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này sẽ rất mất thời gian.

Mẹo rã đông thịt nhanh, không tốn kém chi phí

Lò vi sóng giúp rã đông thực phẩm rất nhanh, chỉ trong vài phút, nhưng cần nhớ là phải chế biến ngay. Nhiều bà nội trợ có thói quen sau khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng, không dùng hết lại cất lại ngăn đá. Lúc này vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh gấp nhiều lần và thực phẩm chế biến sau đó sẽ mất đi hương vị tươi ngon.

Một điểm cần chú ý khi rã đông bằng lò vi sóng chính là thời gian và nhiệt độ. Nếu để nhiệt độ quá thấp thì thực phẩm sẽ rã đông chậm, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Còn nếu để nhiệt độ quá cao thì bên lớp ngoài thực phẩm sẽ bị chín trong khi phần bên trong vẫn bị đông đá. Vì thế điều quan trọng là phải căn đúng thời gian và khối lượng thực phẩm để chọn nhiệt độ phù hợp.

Thế nhưng phương pháp rã đông nhanh này chỉ nên sử dụng cho các hộ gia đình nhỏ, lượng thịt nhỏ. Tại các quán ăn, nhà hàng thì nên sử dụng phương pháp rã đông chậm để thịt có chất lượng tốt nhất khi phục vụ khách hàng.

Quy tắc rã đông thịt đúng cách

Ngoài việc rã đông đúng cách thì các chủ nhà hàng quán ăn phải chọn nguồn thịt được cấp đông đủ chuẩn cũng như có chất lượng thịt tốt nhất. Như đã nói ở trên thì thịt cần được cấp đông nhanh, kho phải đủ lớn và đủ công xuất làm đông nhanh dưới 30 phút thì thị mới có chất lượng tốt nhất. Hiện nay không nhiều đơn vị có cơ sở vật chất đủ hiện đại để làm điều này dẫn đến thịt kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Phần lớn thịt đông lạnh hiện nay là thịt nhập khẩu, thế nên cũng có các nguy cơ thịt nhập khẩu, quá hạn sử dụng, … Các bạn nên tỉnh táo khi lựa chọn đơn vị cung cấp thịt đông lạnh uy tín, lâu năm và có cơ sở hạ tầng hiện đại, đáp ứng được lượng thịt lớn cung ứng ra thịt trường.

THỰC PHẨM HỮU NGHỊ– Cung cấp thịt đông lạnh nhập khẩu uy tín

Công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ đã hoạt động nhiều năm trên lĩnh vực thực phẩm đông lạnh nhập khẩu, tạo được lòng tin cho đa số khách hàng. Với các mặt hàng thực phẩm đa dạng và phong phú, chất lượng sản phẩm luôn được người tiêu dùng đánh giá cao, Công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ đã và đang dần khẳng định được vị trí thương hiệu của mình. Đây là công ty được rất nhiều khách hàng tin tưởng, chọn làm người bạn đồng hành của mình trong các bữa ăn, cũng như là nguồn cung cấp thịt mối để kinh doanh quán ăn, nhà hàng.

Hiện nay, hầu hết các đối tác của Công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ đều là những nước có các nông trại chăn nuôi gia súc gia cầm nổi tiếng như Hà Lan, Úc, Mỹ, Đức, Ấn Độ,… Tại các nước này có đàn gia súc gia cầm lớn được chăn nuôi theo quy chuẩn khoa học để cân bằng độ dinh dưỡng trong thịt. Sau khi giết mổ sẽ được đưa qua khu đóng gói và hút chân không, quá trình diễn ra không quá 30 phút. Sau đó thực phẩm sẽ được cấp đông (Làm đông lạnh cấp tốc ở khoảng -20 độ C). Nhiệt độ này được USDA Mỹ khẳng định là an toàn với sức khỏe chúng ta.

  Với số lượng hàng hóa lớn, THỰC PHẨM HỮU NGHỊ luôn đảm bảo hàng hóa được vận chuyển trên con đường chính ngạch, có sự kiểm định của cục vệ sinh an toàn thực phẩm và được vận chuyển đúng quy cách.

Hiện nay tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ, thịt heo có mức giá rất phải chăng. Bất chấp giá thịt heo hiện tại vẫn đang leo thang không hồi kết.

Ngoài giá rẻ ra công ty còn hỗ trợ nhiều chính sách khác cho khách hàng như: Cắt thịt theo yêu cầu của khách, giao hàng nhanh, nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình mọi lúc mọi nơi.

Gọi ngay tới số: 0901.892.899 hay truy cập vào website: https://thucphamhuunghi.com/ để mua hàng nhanh chóng và được giao hàng nhanh trong ngày!

THỰC PHẨM HỮU NGHỊ – luôn đồng hành cùng các bạn.

XEM THÊM:

Bảng giá sỉ thịt heo mới nhất

“Đưa lên bàn cân” thịt heo đông lạnh và thịt tươi trong nước, loại nào hơn?

Bí quyết nấu lẩu đuôi bò không bị tanh

Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo