TÌM HIỂU QUY TRÌNH SẢN XUẤT THỊT HEO ĐÔNG LẠNH - Thực Phẩm Hữu Nghị

TÌM HIỂU QUY TRÌNH SẢN XUẤT THỊT HEO ĐÔNG LẠNH

Trong khi thịt heo trong nước không đủ cung cấp cho thị trường và giá vẫn còn rất cao thì thịt heo đông lạnh ngày càng được mọi người biết đến và sử dụng nhiều hơn. Với chất lượng ngày một được khẳng định, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm hơn về thịt đông lạnh. Thịt heo đông lạnh được sản xuất theo quy trình như nào? Có đảm bảo an toàn chất lượng vệ sinh thực phẩm? Bạn hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

Quy trình sản xuất thịt heo đông lạnh

Tìm hiểu quy trình sản xuất thịt heo đông lạnh

Khi heo đủ tiêu chuẩn kg xuất khẩu làm thịt. Trước khi giết mổ làm thịt heo được giám sát với quy trình chặt chẽ từ ngoài chuồng chăn nuôi được đưa vào phòng mát, uống nước RO, nghe nhạc, tắm mát để đạt trạng thái tốt nhất tới thiểu từ 10 tiếng-12 tiếng.

Toàn bộ quy trình sơ chế như: làm ngất, tháo tiết (chọc tiết), cạo lông, bóc móng, thảo lòng, cửa mảnh… hoàn toàn được cách ly với mặt đất được xử lý trong vòng 5 phút.

Heo sau khi giết mổ được đưa vào phòng làm lạnh có nhiệt độ từ -25 độ C trong vòng 10 phút, để hạ thân nhiệt của heo.

Sau đó thịt heo được đưa vào kho bảo quản thịt mát có nhiệt độ từ 0 độ C đến 4 độ C trong thời gian từ 16 giờ -24 giờn để đảm bảo quy trình chín sinh hóa lúc này thịt heo trở thành thịt heo mát.

Thịt mát được đưa ra phá lóc, sơ chế trong điều kiện nhiệt độ của phòng phải được làm lạnh, nhiệt độ thân nhiệt không quá 7 độ C.

Sau khi phá lóc thành từng phần riêng lẻ, thịt được đưa vào phòng cấp đông sâu hơn với nhiệt độ -45 độ C trung bình khoảng từ 6 giờ-8 giờ. Tùy từng bộ phần của heo mà có thời gian cấp đông khác nhau.

Cuối cùng thịt được đưa vào phòng bảo quản nhiệt độ -22 độ C.Toàn bộ quá trình vận chuyển, bảo quản, bày bán thịt đều được đảm bảo nhiệt độ ở -18 độ C đến – 22 độ C.

Lợi ích của việc sử dụng thịt heo đông lạnh?

So với thịt heo “nóng “ ở ngoài chợ được giết mổ một cách thủ công chỉ có tay và dao của con người. Ở nhiệt độ thường, môi trường thường không phù hợp, không được trang bị thiết bị an toàn vệ sinh thực phẩm, sẽ tìm ẩn nguy cơ nhiễm một số bệnh .

Không được kiểm soát rõ ràng từng quy trình heo đạt đạt tiêu chuẩn hay không, sơ chết, giết mổ… do đó chất lượng chỉ còn lại khoảng 60%.

Tìm hiểu quy trình sản xuất thịt heo đông lạnh

Còn đối với thịt heo đông lạnh được kiểm soát rõ ràng từng quy trình từ heo đạt chuẩn , giết mổ , bảo quản… Các chỉ tiêu của thịt đông lạnh cao hơn các chỉ tiêu khác của thịt nóng. Chất lượng chỉ giảm đi một ít, còn khoảng 95% đến 97 % chất lượng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thịt đông lạnh được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C, là hạn chế được các vi khuẩn gây hại, vi khuẩn hoàn toàn không thể xâm nhập vào thịt. Do đó thịt gần như giữ nguyên được mùi vị, cũng như hàm lượng diinh dưỡng có trong thịt.

Giá cả thịt đông lạnh hiện đang được bày bán từ 150.000đ đến 157.000 đ trên 1 kg thịt, thấp hơn từ 5%- 10 % so với thịt nóng ngoài thị trường.

Lời khuyên cho bạn khi rã đông thịt

Thịt đông lạnh nếu không được rã đông đúng cách sẽ làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt, gây hại cho nguời tiêu dùng. Vì vậy bạn phải tuân thủ cách rã đông được nhà sản xuất ưu tiên ghi trên bao bì.

 • Phương pháp dã đông được ưu tiên nhất: Đó là bạn bỏ thịt từ ngăn đá với nhiệt độ bảo quản từ -18 độ C. Xuống ngăn mát tủ lạnh từ 12 tiếng -18 tiếng. Tốt nhất nên rã đông vào buổi tối , để qua đêm hôm sau sử dụng thịt sẽ được rã đông hoàn toàn và dễ dàng chế biến hơn.

Nhược điểm của phương pháp này tốn nhiều thời gian, nếu bạn quên không rã đông vào buổi tối thì hôm sau khó chế biến món ăn.

Tìm hiểu quy trình sản xuất thịt heo đông lạnh

 • Phương pháp tiết kiệm thời gian: Phương pháp này thông dụng được nhiều người sử dụng đó là bỏ vào lò vi sóng, chọn chế độ rã đông để khoàng 2-5 phút, tùy từng loại thịt dày hay mỏng. Phương pháp này tiết kiệm thời gian nhưng bạn cũng phải cần thận tránh chọn nhiệt độ quá cao, hay thời gian lâu, thịt sẽ bị cháy.

Ngoài ra còn có nhiều cách người tiêu dùng sử dụng để rã đông thịt như bỏ ra ngoài phòng, hay ngâm nước. Những cách này bạn không nên sử dụng, nó sẽ không tốt khi rã đông thịt. Bạn hãy sử dụng hai cách rã đông quen thuộc này nhé!

Công ty THỰC PHẨM HỮU NGHỊ kinh doanh thịt heo đông lạnh chất lượng?

Ngoài việc mua thịt heo đông lạnh tại các siêu thị, cửa hàng thức ăn nhanh thì bạn hãy đến với THỰC PHẨM HỮU NGHỊ nhé! Công ty THỰC PHẨM HỮU NGHỊ đã hoạt động rất nhiều năm trong ngành thực phẩm.

Được chứng nhận ISO:2008 , và luôn đáp ứng yêu cầu về an toàn của bộ y tế. Mua hàng tại đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm với những chính sách, tiêu chí của công ty như sau:

 • Nguồn gốc thực phẩm rõ ràng.
 • Chất lượng tuyệt đối an toàn.
 • Không chất bảo quản, phẩm màu.
 • Thịt được bảo quản với nhiệt độ USDA khuyến cáo.
 • Nguồn hàng ổn định, không lo thiếu hụt
 • Không bán phá giá, tăng giá, giá được bán với giá nhập khẩu niêm yết.
 • Giao hàng trong ngày, gioa hàng nhanh.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.
 • Thực phẩm có đóng gói bao bì , thông tin đầy đủ.

Bạn hãy đến ngay với THỰC PHẨM HỮU NGHỊ  để được hưởng những chế độ khuyến mãi , chường trình tri ân khách hàng của công ty. Bạn hãy vào https://thucphamhuunghi.com/. Hoặc gọi tới số điện thoại: 0901.890.990 (0902.698.4886) để được tư vấn và mua hàng nhanh chóng. 

Xem thêm: 

Mua thịt heo đông lạnh nhập khẩu giá rẻ uy tín tại TPHCM

Thịt heo nhập khẩu từ Nga có chất lượng thế nào?

Nên chọn loại thịt nào để bán cơm tấm

Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo