Đăng ký Đăng nhập Bảng giá

  Danh Mục Sản Phẩm

Tổng hợp những món ăn tối kị cho người huyết áp cao

23-05-2019
09:04

Theo các chuyên gia y tế, những người có tiền sử huyết áp cao thường dễ mắc các bệnh khác như đột quỵ hoặc các bệnh về tim mạch. Do đó, ngoài việc uống thuốc điều trị, tập luyện, người cao huyết áp cần có chế độ ăn uống hợp lí tránh tình trạng bệnh diễn tiến nặng và gây ra các biến chứng. Bài viết dưới đây là những món ăn người cao huyết áp nên hạn chế.

Rượu bia

Có thể nói, rượu và bia là một trong những tác nhân lớn cũng làm cho huyết áp của bạn tăng đến mức nguy hiểm. Do vậy, bạn nên hạn chế uống rượu để tránh bị cao huyết áp. Khi uống quá nhiều dẫn đến tình trạng say sỉn, dễ làm máu lên cao, gây ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng

Cà phê

Caffeine trong cà phê gây co thắt các mạch máu, làm tăng áp huyết của bạn. Tốt nhất bạn nên hạn chế tối đa các chất kích thích vì nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh của bạn.

Nội tạng

Nội tạng động vật là loại thực phẩm có chứa nhiều đạm, chất béo bão hòa và cholesterol cao hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác. Nội tạng đặc biệt có hại cho người bệnh cao huyết áp, mỡ máu, tim mạch, người cao tuổi, bệnh gout, thừa cân béo phì. Do đó, người cao huyết áp nên hạn chế ăn nội tạng động vật.

Mỡ động vật, thịt có màu đỏ

Đây là những loại thức ăn có nguy cơ làm tăng cholesterol. Nếu người cao huyết áp ăn nhiều các món được chế biến từ những loại thực phẩm này sẽ dẫn đến dư thừa cholesterol. Lượng cholesterol dư thừa sẽ tích tụ ở thành mạch máu và màng tế bào gây ra những mảng xơ vữa ở động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch, đột quỵ, mỡ máu, gout.

Thực phẩm chứa nhiều đường

Đường là nguyên nhân gây tăng cân, béo phì. Vì thế, trong chế độ ăn uống, người cao huyết áp nên hạn chế các sản phẩm chứa nhiều đường. Khi người cao huyết áp ăn nhiều thực phẩm có đường sẽ làm tăng đáng kể huyết áp tâm thu (6,9 mmHg) và huyết áp tâm trương (5,6 mmHg).

 

Trên đây là những lưu ý trong việc ăn uống cho bệnh nhân có tiểu sử huyết áp cao. Hãy là một người thông thái trong việc lựa chọn thức ăn để vừa giúp người thân của bạn khỏe mạnh hơn nhé!