Tuyệt chiêu hầm xương bò ngon mà nhanh mềm - Thực Phẩm Hữu Nghị

Tuyệt chiêu hầm xương bò ngon mà nhanh mềm

Cũng là một phần của con bò, xương bò cũng không hề kém cạnh khi chứa các dưỡng chất cực kì bổ dưỡng và cần thiết cho cơ thể con người. Vậy làm sao để hầm xương bò nhanh mềm và không còn mùi hôi? Tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng THực Phẩm Hữu Nghị nhé!

  • Sơ chế xương trước khi hầm: Chọn xương tươi ngon, rửa sạch và trần qua nước sôi để khử mùi và chất bẩn. Nên luộc sơ xương rồi bỏ phần nước luộc lần đầu đi vì nước này bị nhiễm mùi hôi của xương sẽ khiến cho nước dùng không được thơm ngon.
  • Đun nồi nước xương sôi bùng lên rồi hạ lửa đun liu riu. Trong quá trình đun không đậy vung vì việc đậy vung sẽ làm nước xương bị đục. Chú ý để lửa thật nhỏ để xương từ từ tiết ra chất ngọt, đồng thời nhớ hớt bọt để nước xương được trong.

 >>> Xem thêm: Làm thế nào để mua được thịt bò thật, tươi ngon

  • Cho vào nồi nước xương một ít củ hành tím đã nướng chín cũng có tác dụng làm nồi nước xương trong và thơm ngon hơn.
  • Không nêm nếm nước xương bằng bột nêm vì loại gia vị này làm từ hạt xương hầm sẽ khiến cho nồi nước dùng bị đục. Thay vào đó, hãy nêm bằng muối.
  • Chú ý không ninh xương quá thời gian cho phép sẽ khiến nước dùng bị đục và có vị chua. Với xương gà, xương lợn không ninh quá 6 giờ, xương bò không ninh quá 10 giờ, hải sản không ninh quá 45 phút.
  • Sử dụng rau củ như cà rốt, hành tây, củ cải… làm cho nồi nước dùng có vị ngọt tự nhiên thay vì cho bột ngọt.

Trên đây là bí quyết hầm xương bò nhanh mềm lại không bị hôi. Quý khách thử áp dụng nhé! Đảm bảo sẽ mang lại bất ngờ không tưởng.

>>>Xem thêm sản phẩm xương bò, thịt bò úc giá sỉ tại Thực phẩm Hữu Nghị

Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo