9 BƯỚC CHO THỊT BÒ MỀM NGON - Thực Phẩm Hữu Nghị

9 BƯỚC CHO THỊT BÒ MỀM NGON

Ta thường biết đến thịt bò là loại thịt rất dai, nếu không biết chế biến đúng cách thì lại càng dai có khi không sử dụng được. Sau đây là 9 bước đơn giản để có món thịt bò mềm ngon bằng cách sử dụng bã trà.

1.Bã trà gia đình có sẵn hoặc không có thì có thể mua

Bã trà là nguyên liệu dễ kiếm lại rẻ tiền. Sau khi pha trà uống, ta dùng bã trà còn lại trong ấm pha trà đó để làm được rất nhiều việc có công dụng tốt trong đó có giúp làm mềm thịt bò.

2.Gạn sạch nước nếu có trong bã trà

Bã trà khi ta lấy trong ấm trà ra sẽ còn nước trà, ta tiến hành gạn bớt nước hoặc đổ hỗn hợp đó ra một cái rây, giúp bã trà tách ra khỏi nước

3.Phơi khô bã trà

Bã trà sau khi được gạn hết  ước ta để nguyên trên rây và tiến hành phơi khô

4.Cho bã trà vào túi lưới, buộc kín đầu túi

Bã trà sau khi khô ta cho vào một túi lưới nhỏ, vừa đủ để vào nồi nấu thịt không bị chiếm chỗ, lại có lỗ cho dịch trà thoát ra nồi thịt làm cho thịt mềm. Buộc đầu túi chặt để tránh trường hợp bã trà rơi ra lần vào món ăn của mình

5.Làm sạch thịt bò cần nấu

Sau khi hoàn thành “trà túi lọc”  ta qua tiến hành sơ chế thịt để nấu thôi. Thịt bò mua về cần rửa sạch

6.Sơ chế theo món mình cần nấu

Tiến hành cắt miếng dày, mỏng, khúc tùy vào món mình chuẩn bị nấu

7.Cho thịt bò nghỉ để thấm đều gia vị trong 1 khoảng thời gian

Ướp gia vị cho nồi thịt rồi để yên trong vòng 10 – 20 phút cho thịt thấm đều gia vị. Khi ướp thịt với gia vị như vậy cũng là một cách làm cho thịt bò mềm hơn vì muối trong gia vị giúp phân bổ đều nước trong miếng thịt làm thịt không khô, mềm từ trong ra ngoài

8.Tiến hành nấu thịt bò

Sơ chế sơ qua món ăn của mình. Có thể là các món ăn từ thăn bò, lõi vai bò, dẻ sườn bò

9.Cho túi trà đã chuẩn bị vào nồi thịt bò đang nấu, bò khi chín sẽ mềm ngon và không bị dai

Khi món ăn được nấu sơ qua thì mình tiến hành cho túi đựng bã trà đã chuẩn bị ở trên vào nấu cùng với thịt bò. Cách này thích hợp với những món có kiểu sơ chế như luộc, kho vì có thời gian dịch trong bã trà thoát ra tiếp xúc với thị bò

Nên mua thịt bò ở đâu?

Bã trà thì có thể dễ kiếm rồi, câu hỏi đặt ra ở đây là nên mua thịt bò ở đâu khi mà trên thị trường có quá nhiều cơ sở cung cấp nhưng không thể nào biết được đâu là an toàn. Hãy đến với THỰC PHẨM HỮU NGHỊ.

THỰC PHẨM HỮU NGHỊ là một trong những đơn vị cung cấp thực phẩm đông lạnh uy tín được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Ngoài đáp ứng thịt bò đông lạnh cho lượng khách hàng sỉ lớn, thì đơn vị còn cung cấp rất nhiều sản phẩm bán lẻ khác để bạn lựa chọn. Thực phẩm của chúng tôi luôn cam kết với các tiêu chí sau:

Thịt bò đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Sau khi được nhập khẩu về sẽ được bảo quản ở nhiệt độ đạt chuẩn (-18 độ C). THỰC PHẨM HỮU NGHỊ cam kết không sử dụng chất bảo quản, chất cấm vì vậy bạn không cần phải lo lắng về chất lượng, an toàn thực phẩm khi chế biến.

Không những vậy với mức giá cạnh tranh theo thị trường, cho nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá thành khi mua thịt bò đông lạnh ở THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Chúng tôi mong muốn luôn mang đến cho bạn những sản phẩm có chất lượng và đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng nhất.

Vì vậy nếu bạn muốn lựa chọn cho mình những phần thịt bò tươi ngon đầy chất dinh dưỡng, thì hãy nhanh tay truy cập vào website: https://thucphamhuunghi.com/ hoặc gọi tới hotline: 0901.892.899 để biết thêm thông tin chi tiết cũng như cách đặt hàng cụ thể.

Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo