Ăn gì giúp cải thiện sức khỏe của người bị tiểu đường - Thực Phẩm Hữu Nghị

Ăn gì giúp cải thiện sức khỏe của người bị tiểu đường

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường – căn bệnh mãn tính làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh. Ở Việt Nam, số ca mắc bệnh tiểu đường đã lên đến con số hàng triệu. Bệnh có nguy cơ biến chứng cao nên nếu không được kiểm soát và có những biện pháp chữa trị sẽ gây ra những hậu quả rất nguy hiểm. Việc ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của người bị tiểu đường. Vậy người bị tiểu đường nên ăn gì để giúp cải thiện được tình trạng sức khỏe.

Các loại thực phẩm giúp người đái táo đường cải thiện tình trạng sức khỏe:

  1. Nhóm đường bột

Ngũ cốc nguyên hạt, đậu đỗ, gạo còn vỏ cám, rau củ… được chế biến bằng cách hấp, luộc, nướng sẽ tốt hơn cho sức khỏe của người tiểu đường. Đồng thời, người bị tiểu đường nên hạn ăn các món chế biến bằng cách rán, xào vì những món ăn này cung cấp một lượng lớn chất béo không tốt cho sức khỏe. Khoai sắn cũng cung cấp một lượng lớn tinh bột nếu trong thực đơn của người bị tiểu đường đã có những món này thì nên cắt bớt khẩu phầm cơm.

  1. Nhóm thực phẩm tươi sống

Người bệnh tiểu đường nên ăn cá, thịt nạc lọc bỏ hết phần mỡ, các loại thịt gia cầm nên bỏ da, … được chế biến bằng cách hấp, luộc, áp chảo để cơ thể hạn chế hấp thu mỡ.

  1. Nhóm chất béo, đường

Các thực phẩm chứa các chất béo không bão hòa được ưu tiên trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường như dầu đậu nành, vừng, dầu cá, mỡ cá, olive…

  1. Nhóm rau

 Người bệnh tiểu đường nên ăn ưu tiên ăn nhiều rau xanh hơn. Các món ăn từ rau xanh được chế biến bằng cách như ăn sống, hấp, luộc, làm gỏi, nộm. Những món ăn này còn cung cấp cho cơ thể một lượng chất xơ và nước lớn giúp phần nào giảm bớt tình trạng khát nước ở người đái thao đường.

  1. Hoa quả

Người bệnh tiểu đường cần tăng cường ăn trái cây tươi, hoặc ép thành nước để uống, nhưng không được cho thêm đường, sữa hoặc kem. Điều này giúp cơ thể hấp thu một lượng nước đáng kể.

Trên đây là một số loại thực phẩm mà Thực Phẩm Hữu Nghị đã tổng hợp được giúp người bị bệnh tiểu đường kiểm soát và phần nào giúp cải thiện được tình trạng sức khỏe của người bệnh. Rất mong những thông tin này có thể giúp ích được cho bạn.

Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo