Bí Kíp Tỉ Lệ Làm Nên Món Sườn Heo Chua Ngọt Thần Thánh ! - Thực Phẩm Hữu Nghị

Bí Kíp Tỉ Lệ Làm Nên Món Sườn Heo Chua Ngọt Thần Thánh !

 

Tỉ lệ vàng mà đầu bếp đã chia sẻ cho tôi đó là 1 : 2 : 3 : 4.

Sườn heo xốt chua ngọt là món ăn quen thuộc và vô cùng hấp dẫn. Hương vị chua và ngọt hòa quyện với nhau sẽ kích thích vị giác và khiến bữa cơm trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.

Món ăn này tuy quen thuộc nhưng để đạt được sự hoàn hảo thì phải cần đến một loại “gia vị” mà ít người nghĩ đến, cũng như tỉ lệ vàng của sốt chua ngọt. Nhờ bí kíp đầu bếp nhà hàng truyền lại, mà bây giờ bất kể món sốt chua ngọt nào tôi cũng có thể làm ngon lành.

Nhiều người làm sốt chua ngọt chỉ dùng đến giấm, đường, nước tương. Nhưng trên thực tế, sốt chua ngọt ở nhà hàng còn có thêm một loại gia vị nữa chính là rượu nấu ăn. Và tỉ lệ vàng của sốt chua ngọt là 1 : 2 : 3 : 4 tức là 1 thìa canh rượu nấu ăn, 2 thìa canh nước tương, 3 thìa canh giấm gạo trắng và 4 thìa canh đường.

Thành phần: Sườn heo 500g, tỏi, sáu lát gừng và sốt chua ngọt pha theo tỉ lệ vàng.

Thực hành:

– Xương sườn cắt khúc vừa ăn, rửa sạch và đun với nước sôi vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Rắc một chút muối lên để tạo thêm hương vị.

– Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và gừng ở lửa nhỏ, sau đó đổ sườn heo vào chiên đến khi vàng giòn hai mặt.

– Bước tiếp theo, cho 1 thìa canh rượu nấu ăn, 2 thìa canh nước tương, 3 thìa canh giấm trắng và 4 thìa đường theo thứ tự vào nồi và đảo đều. Tiếp theo đổ thêm một bát nước ấm vào đun sôi.

– Khi nước trong nồi sôi thì vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun trong khoảng 20 phút, chú ý đảo sườn liên tục để sườn được ngấm đều gia vị. Đến khi thấy nước sốt sệt lại thì tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.

Vậy là món sườn heo sốt chua ngọt đã hoàn tất. Món sườn heo khi hoàn thành sẽ săn mềm, sốt sánh thơm, đậm đà và dậy vị. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và nhớ kĩ tỉ lệ vàng của sốt chua ngọt thì chắc chắn món sườn heo của bạn sẽ được cả nhà hoan nghênh nhiệt liệt.

Chúc bạn ngon miệng!

(Theo Sohu)

 

Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo