Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh - bạn biết chưa? - Thực Phẩm Hữu Nghị

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh – bạn biết chưa?

Thông thường , khi muốn giữ các sản phẩm được sử dụng lâu hơn, người ta thường bỏ vào tủ đông nhưng không hề hay biết rằng nếu không bỏ đúng cách, dễ làm sản phẩm bị hư hỏng. Điều này một tác hại không nhỏ đến người sử dụng. Thực Phẩm Hữu Nghị đã sưu tầm được và chia sẻ cùng bạn, hi vọng bạn sẽ có cách dự trữ phù hợp.

1. Bao bọc thịt thật kỹ
Dù muốn cho thịt vào ngăn mát hay ngăn đông trong tủ lạnh, bạn cũng cần phải bao bọc thịt kỹ để giữ được độ tươi ngon và bảo vệ thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Màng bọc nếu được seal kín miệng càng tốt, tránh không khí lọt vào bên trong miếng thịt sẽ khiến vi khuẩn khó xâm nhập hơn. Nếu cho thịt vào ngăn đông, bạn cần bọc thịt thật nhiều lớp để ngăn cho chúng không bị đông cứng quá mức, mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị.

2. Chú ý điều chỉnh nhiệt độ
Khi để thịt trong ngăn mát, cần giữ cho nhiệt độ của tủ lạnh ở mức khoảng 0-4 độ C. Đối với ngăn đông, nhiệt độ phải xấp xỉ ở mức -25 độ C. Phải luôn nhớ kiểm tra nhiệt độ thường xuyên để đảm bảo thịt luôn tươi.

3. Tránh nhồi nhét quá nhiều thứ vào ngăn mát hoặc ngăn đông
Sự lưu thông không khí đúng cách là yêu cầu quan trọng để giữ được độ tươi ngon và hương vị của thịt. Đây chính là lý do giải thích tại sao bạn cần giữ cho tủ lạnh có đủ không gian cần thiết, tránh nhồi nhét quá đầy. Nếu tủ lạnh đã quá chật chội, hãy sắp xếp lại mọi thứ để tạo thêm không gian, vứt bỏ những thứ không còn dùng được và sử dụng các loại hộp đựng thực phẩm chuyên dụng để tiết kiệm không gian.

 4. Nắm rõ thời gian bảo quản
Thông thường, những phần thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày.
Ví dụ thịt gà mát chỉ có thể giữ lạnh trong vòng 04 ngày kể từ ngày sản xuất trong ngăn mát tủ lạnh, thịt gà đông lạnh có thể giữ lạnh đến vài tháng. Khi đi mua thực phẩm cũng nên có thói quen xem ngày sản xuất trên bao bì cả nhà nhé.

Tránh tình trạng rã đông thịt rồi lại bỏ vào tủ đông trở lại, điều này vừa làm mất chất dinh dưỡng có trong thịt, vừa gây những biến đổi hóa học gây độc tố cho cơ thể. Hãy lưu ý những vấn đề này để tránh biến thực phẩm thành “độc tố” nhé các bạn.

Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo