Cách bảo quản thực phẩm tươi sống đúng cách - Thực Phẩm Hữu Nghị

Cách bảo quản thực phẩm tươi sống đúng cách

Cuộc sống ngày càng tấp nập đang cuốn con người vào vòng xoáy công việc. Vì thế các bạn không có thời gian để hàng ngày đi chợ, mua sắm những thực phẩm tươi ngon nhất, thay vào đó các bạn thường xuyên mua sắm một lúc khá nhiều thực phẩm đủ để cung cấp cho nhiều bữa ăn. Vậy làm cách nào để thực phẩm luôn được tươi ngon và giữ được trọn vẹn các chất dinh dưỡng của thực phẩm.

Sau đây Thực Phẩm Hữu Nghị xin mách các bạn một số mẹo để bảo quản thực phẩm tươi sống đúng cách:

Thực Phẩm Tươi Sống 2022 2023 Thực Phẩm Hữu Nghị

 

Đối với các loại thịt động vật:

Chẳng hạn như thị bò, thịt heo, gà, vịt bạn nên bảo quản trong hộp kín để trong ngăn mát tối đa 2 ngày. Còn nếu bạn muốn bảo quản trong thời gian lâu hơn thì bạn nên để trong ngăn đá của tủ lạnh. Một mẹo nhỏ để thực phẩm luôn giữ được hương vị tươi ngon là bạn nên chia nhỏ từng phần thịt đó ra vừa đủ cho một lần sử dụng. Vì nếu bạn để thực phẩm quá lớn mỗi lần sử dụng không hết bạn lại cất vào thì độ tươi ngon của thực phẩm sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Đối với các loại hải sản: những loại thực phẩm này thường có mùi hôi, tanh đặc trưng vì thế để tránh tình trạng các thực phẩm khác bị dính mùi, khi bảo quản các bạn cần để trong những đồ đựng thật kín, ngăn không cho mùi hôi thoát ra ngoài.

Các loại rau củ quả: đặc biệt là các loại rau, các bạn nên rửa sạch để nơi thoáng mát cho ráo hết nước rồi mới bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Điều này giúp hạn chế và làm chậm quá trình rau bị úng, hư.

Trên đây là môt số cách bảo quản thực phẩm tươi sống. Rất mong có thể giúp ích được cho các bạn.

Nhanh chóng đặt hàng qua website: www.thucphamhuunghi.com để trãi nghiệm những dịch vụ tốt nhất cũng như những sản phẩm chất lượng tươi ngon. Không những thế khi đặt hàng trên website còn tiết kiệm được thời gian, giúp các bạn có thêm thời gian chăm lo cho gia đình và công việc.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU THỰC PHẨM HỮU NGHỊ

Website:http://thucphamhuunghi.com/

Địa Chỉ: 73/5 Đường số 1, Phường 11, Gò Vấp, TP HCM

Hotline: 0901 890 990  – MST : 031 333 6061

Email :nghivan86@gmail.com

Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo