GIÁ THỊT HEO VẪN TĂNG CAO CHƯA CÓ XU HƯỚNG GIẢM - Thực Phẩm Hữu Nghị

GIÁ THỊT HEO VẪN TĂNG CAO CHƯA CÓ XU HƯỚNG GIẢM

Thịt heo trong nước vẫn có xu hướng tăng cao, chưa về được giá thấp. Mặc dù Chính Phủ đã thực hiện nhiều chính sách như: Nhập khẩu thịt heo đông lạnh, gia tăng heo giống, tái đàn, kiểm soát dịch bệnh. Heo sống được nhập khẩu về nước để trực tiếp giết mổ là một giải pháp mới của Chính Phủ vào ngày 12/06 vừa qua.

 Chính sách mới của Chính Phủ nhập heo sống từ Thái Lan về Việt Nam. Liệu có giảm được giá heo trong nước xuống?

Mặc dù nhà nước đã có nhiều chính sách để giảm giá heo hơi xuống 70.000đ/kg như nhập khẩu thịt heo từ các nước khác với số lượng nhiều vào thị trường Việt Nam, tăng gia tái đàn heo trong nước. Nhưng thịt heo vẫn không đủ cung ứng cho nhu cầu sự dụng trong nước.

Hiện nay nhà nước thực thi chính sách mới cho 10 doanh nghiệp nhập khẩu heo sống tại Thái Lan về Việt Nam, tự giết mổ, và phân phối tại những chợ, tiểu thương, làm nguồn heo “nóng” đáp ứng nhu cầu của nguời dân.

Ngày 12/06 vừa qua Bộ NN-PTNT chính thức đồng ý với đề xuất của Cục Thú y cho phép 8 doanh nghiệp của Thái Lan xuất khuẩt thịt heo sống vào Việt Nam.

Heo sống nguyên con khi nhập về phải kiểm dịch, cách ly ít nhất 5 ngày trước khi giết mổ, heo giống thì cách ly 14 ngày, để không bị ảnh hưởng tới số lượng heo đang tái đàn trong nước.

Heo nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam được vận chuyển đường xa, khi bán ra thị trường từ giá từ 84.000đ – 86.000đ/kg heo hơi khi đến tay những tiểu thương, thuê công giết mổ, vận chuyển, hao hụt thịt heo hơi thì đến tay ngươi tiêu dùng vẫn là giá cao, chưa có xu hướng giảm nhiều.

Điều đáng nói trong gần nửa tháng qua heo nhập lậu từ những nước khác về Việt Nam với số lượng nhiều, không kiểm soát được hết, nhưng giá thịt heo trong nước vẫn không giảm xuống. Những tiểu thương đã ôm hàng, nhằm đẩy giá thịt heo lên cao, để trục lợi cho bản thân.

Giải pháp thịt heo đông lạnh nhập khẩu vẫn là giải pháp tối ưu, không ảnh hưởng tới nền kinh tế chăn nuôi heo trong nước.

Khi số lượng nhập khẩu thịt heo sống đủ chính phủ sẽ ngưng nhập khẩu để không gây ảnh hưởng tới nền kinh tế chăn nuôi heo trong nước, đảm bảo lợi ích của người chăn nuôi trong nước, người phân phối và người tiêu dùng.

Thịt heo đông lạnh thì được giết mổ và bảo quản tốt không bị ảnh hưởng nhiều trong quá trình vận chuyển. Quá trình giết mổ diễn ra tại các nước như Mỹ, Úc, Balan, … đều trong dây chuyền khép kín, nhiệt độ thích hợp.

Thịt heo đông lạnh thời gian sử dụng được lâu, có giá cả lại rẻ hơn so với thịt heo sống nguyên con. Lại không tốn nhiều chi phí và qua tay nhiều tiểu thương. Vì vậy đến tay người tiêu dùng luôn có giá hấp dẫn, tiết kiệm chi phí hơn.

Thịt heo đông lạnh dễ dàng bảo quản hơn thịt heo sống, được chứng nhận đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng tốt, điều kiện bảo quản, thông tin rõ ràng. Vì vậy thịt heo đông lạnh nhập khẩu luôn là giải pháp tốt cho người tiêu dùng.

Công ty phân phối thịt heo đông lạnh chất lượng tại TPHCM.

THỰC PHẨM HỮU NGHỊ là một trong những doanh nghiệp hoạt động nhiều năm trong ngành thực phẩm, chuyên cung cấp và phân phối thực phẩm đông lạnh như: Thịt heo, thịt gà, thịt bò…

Với chứng nhận ISO: 2008 THỰC PHẨM HỮU NGHỊ luôn khẳng định vị trí cũng như thương hiệu của mình trong nhiều năm qua đối với người tiêu dùng. Không có thực phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, hàng tẩm thuốc của Trung Quốc.

Thực phẩm được nhập khẩu 100% từ những nước có ngành chăn nuôi khoa học, hiện đại. Thực phẩm được chứng nhận đầy đủ giấy tờ, điều kiện xuất khẩu. Thông tin trên thực phẩm được ghi rõ ràng, cụ thể, đầy đủ.

Thịt heo đông lạnh được bảo quản trong nhiệt độ USDA khuyến cáo -18 độ C. Hoàn toàn không cho vi khuẩn xâm nhập vào thịt, giữ cho thịt heo luôn đảm bảo chất dinh dưỡng tốt khi sử dụng.

Giá thịt heo tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ có giá rẻ hơn thị trường từ 40.000đ – 60.000 đ một kg, là lựa chọn tốt cho người tiêu dùng. Giá tại đây được bán đúng giá niêm yết nhập khẩu về không tăng giá đột ngột hay thay đổi lên xuống.

Ngoài giá rẻ ra công ty còn hỗ trợ nhiều chính sách khác cho khách hàng như: Cắt thịt theo yêu cầu của khách, giao hàng nhanh, nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình mọi lúc mọi nơi.

Bạn chỉ cần gọi tới số: 0901.892.899 hay truy cập vào web: https://thucphamhuunghi.com// là đã mua được hàng và giao hàng nhanh trong ngày!

Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo