Mẹo chọn sườn heo tươi ngon cho các bà nội trợ - Thực Phẩm Hữu Nghị

Mẹo chọn sườn heo tươi ngon cho các bà nội trợ

Có thể nói rằng hiện nay sườn heo là một trong những món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Nhất là trong tiết trời lạnh thế này, những món ăn chế biến từ sườn heo như: sườn kho, sườn ram, sườn rán, sườn nướng, sườn xào chua ngọt, cháo sườn, bún sườn… càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Về mặt khoa học, nước hầm từ sụn sườn có chứa nhiều glucosamin và chondroitin là những hợp chất tự nhiên trong sụn, có tác dụng giúp sụn chắc khỏe. Ngoài ra, các món ăn nấu từ sườn heo còn có thể bổ sung nguồn canxi cho cơ thể. Những người cao tuổi nếu có điều kiện thì nên sử dụng “dược liệu” tự nhiên này.

 

Cách chọn sườn heo tươi ngon

Chọn thực phẩm cái quan trọng nhất là thực phẩm phải tươi, ngon. Khi chọn sườn heo tươi, các bạn lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu, thịt sườn ấn vào thấy còn đàn hồi, mặt khô là sườn vẫn còn tươi.

Khi chọn sườn, các bạn nên chọn sườn có xương dẹt và nhỏ. Sườn heo này thì xương sẽ ít, thịt sẽ nhiều hơn sườn có xương to, tròn. Các bạn cũng lưu ý là chọn sườn có kích cỡ không quá nhỏ. Dẻ sườn nhỏ được xẻ từ các con lợn nhỏ, ăn không ngon mà nhiều khi cũng không bảo đảm (vì nhiều khi lợn còn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm, bệnh nên người dân mang xẻ thịt bán ).

 

 

Cách chọn sườn ngon phù hợp cho từng món ăn

Cho món sườn heo xào chua ngọt, kho, rán… các bạn nên chọn sườn nạc, ít hoặc không có mỡ. Có sụn là sườn non ăn rất ngon. Sườn làm các món ăn này các bạn nên chọn sườn thăn là ngon nhất nhé.

Cho món canh, cháo, bún: nên chọn sườn có lẫn cả nạc lẫn mỡ để cho khi ăn được mềm, thơm, béo.

 

 

 

 

 

Hiện nay trên thị trường thịt heo nói chung và sườn heo nói riêng được bày bán tràn lan trên các khu chợ lớn nhỏ, vì thế người tiêu dùng gặp khó khăn khi không phân biệt được thịt chất lượng hay thịt heo bệnh. Để tránh điều đó, hãy tới ngay thực phẩm Hữu Nghị để chọn cho mình những thực phẩm tươi sống chất lượng. Với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm tươi sống, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm đạt chuẩn về an toàn vệ sinh và nguồn gốc rõ ràng.

 

Xem thêm sản phẩm tại đây.

 

Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo