Mở Buffet bình dân cần những gì? - Thực Phẩm Hữu Nghị

Mở Buffet bình dân cần những gì?

Có một khoản tiền lớn trong tay, nhìn bạn bè kinh doanh trà sữa, mở quán nướng, đồ ăn vặt các kiểu thu lợi nhuận khủng. Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều đã từng rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười, khi không dám đầu tư vì sợ lỗ và nếu đầu tư thì không biết nên lựa chọn vào mô hình kinh doanh nào? Để kinh doanh nó thì phải cần chuẩn bị những gì? Hãy đọc bài viết dưới đây, rồi hãy đưa ra quyết định nhé.

Chuẩn bị nguồn vốn

Khác với những chuỗi kinh doanh khác trên thị trường, nhà hàng buffet bình dân đòi hỏi người mở cửa hàng cần có số vốn vừa phải. Để mở nhà hàng kiểu này, cần có diện tích rộng khoảng 300m2 trở lên với vốn đầu từ 500 triệu đồng trở lên. Thuê mặt bằng 65 triệu, 75 triệu đồng mua bàn ghế, 60 triệu đồng đóng quầy kệ.

Bếp ăn và vật liệu trang trí cho buffet bình dân chi phí đầu tư vừa phải. Chi phí cho bếp ăn công nghiệp 100 triệu đồng, gạch men ốp tường, nền nhà  khoảng 50 triệu đồng, chén bát, dụng cụ phục vụ cho ăn uống 60 triệu đồng. Ngoài ra cần có một khoản tiền riêng để trả lương cho nhân viên hàng tháng và trả tiền nguyên liệu.

Buffet bình dân thu hút số lượng lớn thực khách

Việc chọn địa điểm  

 Nhắm vào đối tượng khách hàng mục tiêu là người bình dân như công nhân hay sinh viên, học sinh, bạn nên chọn những địa điểm gần khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học, khu dân cư đông đúc. Cần xem xét lưu lượng người đi bộ và đi xe qua lại trong một ngày là bao nhiêu, địa điểm có thuận lợi cho việc dừng chân của khách hàng hay không. Nếu địa điểm khó tiếp cận, nhiều khi muốn ghé nhưng khách hàng sẽ lưỡng lự khi gặp phải giao thông khó khăn hoặc kẹt xe. Bên cạnh đó, vị trí buffet bình dân phải có chỗ đậu xe thoải mái, đặc biệt không nên thu phí giữ xe của khách.

Thực phẩm là yếu tố then chốt

 Đây được xem là yếu tố quyết định thuyết phục khách hàng quay  lại quán, do vậy, để đảm bảo chất lượng sản phẩm người chủ nhà hàng cần tạo mối liên kết và lấy nguồn hàng từ những công ty uy tín. Hàng muốn đảm bảo tươi ngon cần lấy trong ngày, nên chọn hàng từ các công ty lớn uy tín như Thực Phẩm Hữu Nghị. Gồm những thực phẩm trong nước và nhập khẩu giá cả hợp lý, đảm bảo độ tươi ngon cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng. Chính sách hỗ trợ tối đa cho khách hàng khi mua 20kg trở lên được giao hàng miễn phí. Bạn có thể truy cập vào website: http://thucphamhuunghi.com/ để tham khảo thêm về giá.

Tạo ra sự khác biệt từ giá cả đến nhân viên

 Gây ấn tượng cho khách hàng, chú trọng đến lợi ích của người dùng. Bán từng món theo nhu cầu của khách với 30-50 món giá dao động từ 10.000 đến 100.000 đồng. Khách hàng ăn buffet bình dân bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu,  nên ở mức giá vậy ngay cả sinh viên, học sinh, công nhân cũng vẫn có thể thưởng thức.

 

Đội ngũ nhân viên phải được trau dồi kinh nghiệm ứng xử nhẹ nhàng, ân cần và biết giúp đỡ khách hàng. Thiết lập bảng mô tả công việc cho từng người, chỉ rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của từng công việc. Bên cạnh đó, những người chủ tương lai nên tạo ra kênh để quảng bá hiệu quả đặc biệt những kênh đó là nơi ghi nhận rất nhiều đóng góp từ phía khách hàng trải nghiệm. Chính họ sẽ cho bạn những lời khuyên, sự điều chỉnh kịp thởi về cách quản lý buffet bình dân.

 

 

 

 

 

 

 

 
 
Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo