Nên chọn mua cá trứng như thế nào để đạt chất lượng tốt - Thực Phẩm Hữu Nghị

Nên chọn mua cá trứng như thế nào để đạt chất lượng tốt

Ở Việt Nam hiện nay, cá trứng được nhập khẩu và lượng hàng có quanh năm. Nguồn nhập khẩu chủ yếu từ Na Uy và Nhật Bản. Cá trứng nhập từ Nhật và Na Uy chỉ khác nhau ở chỗ, cá từ Na Uy thường nhập nguyên kiện, khi bán lẻ và phân phối tới các siêu thị phải chia nhỏ, đóng gói, còn cá trứng nhập từ Nhật thì đã được đóng sẵn thành từng gói nhỏ. Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ khi chế biến và sử dụng cá trứng:

 

Chú ý hạn sử dụng trên bao bì: Bạn nên chọn những sản phẩm càng mới đóng gói càng tốt. Bởi vì, các mặt hàng đông lạnh khi để lâu sẽ dần biến chất, các chất béo cũng oxy hóa dần, nên mùi vị và hương vị sẽ kém đi. Ngoài ra, những sản phẩm đã xuất hiện đá cục hoặc lẫn các tinh thể băng, chứng tỏ việc bảo quản không được tốt, thì bạn cũng không nên mua.

 

 Chú ý hình dángCá  trứng có hình dạng nhỏ như con cá kèo, xương nhỏ, mềm… và điểm đặc biệt hơn cả là bụng cá luôn chứa đầy trứng dù không phải mùa sinh sản và  tất cả các cá thể giống cái hay đực đều mang đặc điểm này. Do đó, khi mua cá trứng, bạn chỉ cần quan sát để chọn cá có thân tròn, mập. Những con cá thân nhỏ, xẹp  thường là cá đã để lâu ngày, ăn không ngon.

 

 

 

 Lưu ý khi chế biến: Cá trứng mua về không cần sơ chế hay móc bỏ ruột, bạn chỉ cần rã đông rồi rửa sạch. Nếu đã rã đông, bạn nên sử dụng hết, không nên cất vào tủ lạnh làm đông lại vì lần sau sử dụng, cá sẽ không ngon. Sau khi rửa sạch cá, bạn nên lau khô bằng khăn sạch. Cá trứng rất mau chín, vì thế trong bất cứ món nào, bạn cũng nên chế biến thật nhanh để cá chín đủ độ, không bị khô, xác.

 

 

 

 Để chọn được những vỉ cá trứng đông lạnh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hãy liên hệ ngay với Thực Phẩm Hữu Nghị. Cá trứng được công ty Hữu Nghị nhập khẩu từ thị trường uy tín với sự kiểm duyệt và chứng nhận từ các quan chức năng cả ở nước xuất khẩu lẫn nước nhập khẩu. Sản phẩm đảm bảo sự tươi ngon, đã qua tuyển chọn chất lượng kỹ lưỡng. Ngoài ra, chúng tôi cam kết không có sự xuất hiện của các hóa chất độc hại, an toàn cho người tiêu dùng. Hơn nữa, với công nghệ sấy lạnh hiện đại, cá trứng trải qua các công đoạn sơ chế vẫn giữ được trọn vẹn hương vị tự nhiên, màu sắc, giá trị dinh dưỡng và hạn chế tình trạng gãy vỡ khi chế biến.

 

Xem thêm chi tiết sản phẩm tại đây.

 

Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo