Nên luộc thịt như thế nào mới đúng cách? - Thực Phẩm Hữu Nghị

Nên luộc thịt như thế nào mới đúng cách?

Luộc thịt có hai cách, cách thứ nhất là cho thịt vào nồi nước đang sôi để luộc, với cách này thì thịt sẽ ngon hơn, còn ngược lại, cách thứ hai là bỏ thịt vào nồi nước lạnh rồi bật bếp lên cho sôi, cách luộc thịt này canh sẽ ngọt hơn và loại bỏ được chất bẩn trong thịt.

Nhiều bà nội trợ khi luộc thịt có thói quen bỏ thịt vào nồi nước lạnh rồi bật bếp cho nước và thịt cùng sôi. Một số người lại chọn cách nấu nước sôi xong mới cho thịt vào luộc.

 

 

Vậy đâu mới là cách luộc thịt ngon, an toàn, không độc hại?

Phần đa các bà nội trợ thường sẽ quan tâm đến việc thịt đã được luộc chín hay chưa và rất ít ai để ý đến vấn đề luộc thịt như thế nào mới đúng cách. Chắc hẳn rằng trong số chúng ta ai cũng có suy nghĩ là “khi cho thịt vào nồi nước đang sôi thì ít bọt nổi lên hơn so với cách bỏ thịt vào nồi nước lạnh rồi bật bếp lên cho sôi và chúng ta nghĩ rằng đây là thịt sạch” phải không nào?

Thực ra thì chúng ta đang bị nhầm lẫn, việc thả miếng thịt sống vào nồi nước sôi sẽ khiến các thớ thịt và hợp chất protein bên ngoài se cứng, đóng vón lại khiến các chất protein bên trong thịt không thoát ra được. Và đương nhiên, các chất bẩn, độc hại cũng đóng lại, tích tụ bên trong miếng thịt và không có bọt, bẩn nổi lên. Do đó, thịt nếu đã bẩn và tồn dư chất độc hại thì luộc theo cách này càng trở nên bẩn, độc hơn.

Ngược lại, nếu ban đầu cho thịt vào nước lạnh rồi mới nấu sôi, trong quá trình luộc các dinh dưỡng ở thịt sẽ thôi ra, theo đó các chất cặn bã cũng thoát ra ngoài. Do vậy, luộc theo cách này, bà nội trợ sẽ phải vớt bọt, cặn bẩn nổi lên trên mặt nước luộc thịt.

Có thể nói miếng cho thịt vào nồi nước đang sôi để luộc sẽ ngon và ngọt hơn cách luộc thịt bằng cách cho thịt vào nồi nước lạnh rồi bật bếp cho nước và thịt cùng sôi. Tuy nhiên, luộc thịt bằng cách này thì sẽ không thải được nhiều chất bẩn, chất độc trong thịt  và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Miếng thịt luộc bằng nước lạnh không ngon bằng nhưng nước luộc thịt lại rất ngọt, đậm đà. Cách luộc này phù hợp với những người muốn có món canh ngon.

Như vậy, tùy vào nhu cầu ăn uống và chất lượng của miếng thịt mà mọi người có thể lựa chọn cách luộc khác nhau. Và việc quan trọng hơn cả đó là chọn được miếng thịt sạch. Một miếng thịt sạch, không chất độc hại dù luộc bằng cách nào cũng rất bổ dưỡng và an toàn. Bạn nên chọn một miếng thịt lợn ở nơi bán uy tín, thịt có màu hồng tươi, khối thịt rắn chắc có độ đàn hồi cao khi ấn xuống, thớ thịt đều, đường cắt mặt thịt khô ráo.

 

 

Công ty TNHH xuất nhập khẩu thực phẩm Hữu Nghị là đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm xuất nhập khẩu được sự kiểm định nghiêm ngặt của bộ y tế với chất lượng và giá cả ổn định nhất. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm chất lượng nhất. 

Xem thêm sản phẩm tại đây.

Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo