Sườn cốt lết rim mặn ngọt – Món ăn cuối tuần hấp dẫn - Thực Phẩm Hữu Nghị

Sườn cốt lết rim mặn ngọt – Món ăn cuối tuần hấp dẫn

Sườn cốt lết rim mặn ngọt – Món ăn cuối tuần hấp dẫn

Sườn cốt lết rim mặn là món ăn ngon với cách làm không quá phức tạp. Nếu những thành viên trong gia đình bạn muốn đổi món vào cuối tuần? Đây sẽ là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời vào cuối tuần của bạn. Với hương vị thơm ngon, dậy mùi, món thịt này chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình bạn một món ngon hấp dẫn. Bài viết dưới đây là công thức để bạn có thể thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm món sườn cốt lết rim mặn

+ 2,3 lát thịt cốt lết; điều lưu ý cho bạn là cầnchọn miếng thịt tươi để món ăn của bạn có được hương vị ngon nhất

+ Muối, nước mắn, xì dầu, hạt tiêu và một chút đường

+ Không thể thiếu là hành lá và tỏi. 2 loại gia vị này sẽ làm dậy mùi món thịt của bạn.

Các bước làm sườn cốt lết rim mặn

– Bước 1: Thịt sau khi mua về cần được rửa sạch. Sau khi để thịt ráo hết nước, bạn ướp thịt với một chút muối và hạt tiêu. Bạn nên ướp thịt từ 1-2 tiếng để gia vị ngấm đều vào miếng thịt

– Bước 2: Sau khi đun nóng chảo, cho thêm dầu, bạn cho thịt vào áp đến khi có được độ vàng nhất định. Lưu ý là bước này bạn không cần để thịt quá lâu, nếu không thịt sẽ bị khô

– Bước 3: Tiếp theo, bạn cần cho thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, một chút ớt nếu gia đình bạn không ăn cay. Sau đó, bạn chỉ cần cho thêm nước gần mặt thịt và đạy kín nắp nồi sau đó đun sôi.

– Bước 4: Đun nồi thịt trong khoảng 30-45 phút để gia vị ngấm đều.Vậy là bạn đã thực hiện xong món sườn cốt lết rim mặn cho gia đình.

Cách chọn thịt để bạn có món sườn cốt lết ngon

Để có món sườn cốt lết rim mặn ngọt ngon thì việc chọn miếng thịt như thế nào là rất quan trọng. Bạn nên mua sườn cốt lết thịt heo mới. Những miếng thịt ngon thường có màu trắng hồng, dẻo dính tay. Bạn nên đi chợ sớm để dễ dàng chọn được miếng thịt ngon.

Thế nào là món sườn cốt lết rim mặn ngọt chuẩn ngon?

Để có được món sườn cốt lết chuần ngon, bạn cần chú ý đun thịt sao cho nước trong nồi thịt vẫn còn sền sệt, căn thời gian để gia vị có thể ngấm hoàn toàn vào miếng thịt. Sau khi thịt chín, để có một đĩa thịt đẹp mắt, bạn cắt nhỏ thịt sau đó chan nước dùng lên trên. Bạn cũng có thể dùng một vài lá mùi trang trí lên trên miếng thịt cho màu xanh đẹp mắt.

Chúc bạn thành công với món sườn cốt lết rim mặn!

 

Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo