Tổng hợp những món ngon từ giò heo giúp mẹ lợi sữa sau sinh - Thực Phẩm Hữu Nghị

Tổng hợp những món ngon từ giò heo giúp mẹ lợi sữa sau sinh

Từ xưa tới nay, mọi người đều biết rằng, chân giò heo có tác dụng lợi sữa rất nhiều, các cụ ta từ xưa tới nay vẫn biết nấu các món ăn từ chân giò heo cho các bà mẹ vừa sinh con để cho nhiều sữa. Điều đó cho tới nay vẫn được mọi người áp dụng. Nhưng nếu ngày nào chúng ta cũng mãi chỉ ăn một món ăn từ chân giò như cháo chân giò thì quả thật sẽ rất ngấy. Sau đây sẽ là một vài món canh được chế biến từ giò heo cho các mẹ sau sinh:

Chân giò heo hầm đu đủ xanh:

Chuẩn bị: một quả đu đủ xanh 200g và một chân giò heo cũng 200g.

Cách làm:
–  Chân giò heo rửa sạch chặt miếng vừa ăn.
– Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hạt rửa sạch với nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho sạch nhựa, sau đó cắt khúc khoảng 2cm.
– Cho chân giò heo vào xoong, đổ khoảng 1 lít nước rồi đun ninh thịt chân giò cho nhừ, vớt bỏ bọt, cho nêm nước mắm vừa ăn. Sau khi nhừ thì cho đu đủ vào ninh tiếp tới khi đu đủ mềm nhừ là được, cho thêm hạt nêm, hành, rau thơm vào và ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.
– Lưu ý không nên ăn quá mặn, chỉ nên nêm gia vị vừa ăn.

 

 

Chân giò heo hầm với quả sung:

Chuẩn bị: khoảng 10 quả sung to, và 200g chân giò heo.

Cách làm:
– Sung rửa sạch, bỏ cuống, cắt làm đôi rồi ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho bớt chát.
– Chân giò heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho chân giò heo vào nồi, đổ 1 lít nước vào và ninh nhừ, nhớ hớt bọt ra, cho thêm nước mắm vào cho vừa ăn, tới khi thịt chân giò heo mềm nhừ thì cho sung vào ninh tiếp tới khi sung mềm nhừ là được, sau đó cho nêm thêm hạt nêm, hành, rau thơm cho vừa vặn, ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.
– Lưu ý không nên ăn quá mặn, chỉ cho nêm gia vị vừa ăn thôi.

 

 

 Chân giò heo hầm lạc:

Chuẩn bị: 100 g đậu phộng (lạc) và 200g chân giò heo.

Cách làm:
– Luộc lạc qua với nước sôi cho ra bớt nước chát, sau đó vớt lạc ra.
– Chân giò heo rửa sạch chặt miếng vừa ăn.
– Cho 1 lít nước vào nồi, sau đó cho luôn cả lạc và chân giò heo vào ninh nhừ, cho nước mắm hạt nêm cho vừa ăn, tới khi cả hai món hầm nhừ rồi thì bắc ra, cho thêm hành, rau thơm vào ăn cùng, nên ăn nóng sẽ ngon hơn.

 

 

Các mẹ sau sinh là đội tượng cần được bổ sung dưỡng chất để phục hồi sức khỏe và tăng cường miễn dịch cho bé. Những món canh trên đây là một trong những món ăn bồi bổ rất tốt cho cơ thể mẹ được chế biến từ móng giò heo. Để chọn được những móng giò heo chất lượng và an toàn, hãy đến ngay Thực phẩm Hữu Nghị nhé! Chúng tôi cam kết sẽ mang lại chất lượng tốt nhất đến người tiêu dùng.

Xem thêm chi tiết sản phẩm tại đây.

Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo