Top 4 mẹo "vàng" giúp khử mùi hôi của thịt bò cho các bà nội trợ - Thực Phẩm Hữu Nghị

Top 4 mẹo “vàng” giúp khử mùi hôi của thịt bò cho các bà nội trợ

Ngoài thịt heo và gà, thịt bò là một trong những loại thịt quen thuộc với bếp ăn người Việt. Thịt bò được biết đến như là loại thịt cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến nếu không biết cách sơ chế sẽ lưu lại mùi hôi khó chịu, gây ảnh hưởng trực tiếp đến món ăn. Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ cho bạn một vài bí quyết rất đơn giản nhưng cực kì hiệu quả.

1. Rượu trắng:

Khử mùi hôi của thịt bằng rượu chắc hẳn không còn quá xa lạ với mỗi bà nội trợ, với cách này bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bát rượu trắng, ngâm ngập miếng thịt bò trong rượu 15 phút. Sau đó, xả sạch lại dưới nước lạnh, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.

2. Hành khô

Trong lúc ướp thịt, thay vì ướp tỏi thông thường, bạn hãy nướng một củ hành khô, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt bò. Cách làm này không chỉ khử mùi hôi của thịt bò mà còn giúp thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn.

 

3. Gừng:

Đây là phương pháp rất đơn giản giúp khử mùi hôi của thịt bò, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 củ gừng nhỏ, đem đi nướng chín. Sau đó, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn, xát đều quanh miếng thịt bò và rửa sạch lại với nước lạnh là xong. Vị thơm của gừng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu của thịt bò trong quá trình chế biến, hơn nữa còn giúp miếng thịt mềm hơn.

 

>>> Xem thêm bài viết sau: Bắp rùa – “á khôi” trong làng thịt bò

4. Trụng qua nước sôi:

Cách làm này tuy rất đơn giản nhưng chỉ phù hợp với các món bò nấu, hầm khi thái miếng lớn. Chỉ cần cho miếng thịt bò vào nồi nước lạnh, sau đó cho lên bếp đun nóng. Khi này, bề mặt miếng thịt sẽ nóng lên và ngưng kết lại, làm cho mùi hôi đặc trưng trong miếng thịt sẽ giảm đi đáng kể.

Chúc bạn có một món ăn thật ngon nhé!

Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo