CÁCH ƯỚP SƯỜN NƯỚNG NGON KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT - Thực Phẩm Hữu Nghị

CÁCH ƯỚP SƯỜN NƯỚNG NGON KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Để món sườn nướng của chúng ta được thơm ngon, các bạn hãy thực hiện theo những quy tắc đơn giản sau đây:
* Thứ nhất: Nên sử dụng sườn cốt lết đông lạnh để thịt sườn được mềm và dễ chế biến hơn. Trước hết bạn cần phải rã đông sườn đúng cách để thịt sườn giữ được hương vị đặc trưng. Bạn nên rã đông bằng cách bỏ xuống ngăn mắt của tủ lạnh hoặc dùng lò vi sóng ở nhiệt độ vừa phải quay trong khoảng 10 – 15 phút.
Trong quá trình rã đông bạn không nên cắt bỏ bao bì đóng gói vì điều này tạo cơ hội cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào thịt, tích tụ nên những độc tố gây hại cho sức khỏe.
* Thứ hai: Dùng búa dằn thịt để làm cho thịt sườn được mềm hơn và xốp hơn. Tiếp theo đó hãy dùng dao khứa nhẹ trên bề mặt của miếng thịt sườn để khi ướp gia vị sẽ được thấm đều hơn. Và khi nướng chín sườn sẽ đẹp mắt hơn.
* Thứ ba: Hãy ướp thịt sườn bằng những loại sốt chuyên dụng cho món nướng để món ăn được trọn vị.
* Thứ tư: Nên ướp thịt khoảng 2 – 4 tiếng để gia vị thẩm thấu vào thịt kỹ hơn, trong khoảng thời gian này bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho thịt ướp vào ngăn mát của tủ lạnh để giữ được độ tươi của thịt, tránh cho thịt bị ôi hoặc bị chảy nước.
Các bước này bạn cũng có thể áp dụng với các loại thịt khác như nạc dăm, chẳng dừng, hoặc các món trong bàn tiệc BBQ,…
Để chọn mua các loại thịt ngon và sốt ướp thịt thần thánh, bạn chỉ cần đến Thực Phẩm Hữu Nghị – nơi cung cấp thực phẩm uy tín được nhiều khách hàng tin cậy. “Mang đến sản phẩm chất lượng nhất với giá rẻ nhất” luôn là tiêu chí hàng đầu mang đến sự hài lòng, và được khách hàng tin dùng.
————————————————————
CÔNG TY TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ
Địa chỉ: 9C10 KDC Nam Long, Hà Huy Giáp, P Thạnh Lộc, Quận 12, TP HCM
Hotline/Zalo: 0901 892 899
 
 
Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo