Cách chọn mua thịt gà tươi không phải ai cũng biết - Thực Phẩm Hữu Nghị

Cách chọn mua thịt gà tươi không phải ai cũng biết

Phao Câu Gà 2023 2024 2025 2

Thịt gà là một trong những thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, thịt gà được bày bán khá nhiều khiến bạn không biết đâu là loại tươi ngon, đảm bảo sức khỏe.

Khi mua gà tươi cần chú ý những mẹo nhỏ sau:

Trọng lượng

Gà tơ ngon thường có cân nặng từ 1,5-2 kg, thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Những con quá to thường già nên thịt sẽ cứng, dai và ít ngọt. Bên cạnh đó, gà quá to thường là gà công nghiệp nên thịt sẽ bở, ăn kém ngon.

Màu sắc và mùi đặc trưng

Thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng. Sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao.

Gà tươi ngon có da mỏng, mịn, màu vàng nhạt; một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm. Không nên chọn gà có màu trắng hay đen sạm; da vàng toàn thân (do có thể ướp phẩm màu độc hại); trên da có vết bầm tím hoặc tụ máu.

Gà tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng. Không nên chọn gà có mùi hôi hoặc mùi lạ.

 

Để tránh mua phải gà bơm nước, cần lưu ý đặc điểm sau:

Khi mua, nên ấn tay vào phần thịt bị nghi là bơm nước (đùi, lườn,…). Nếu thấy thịt nhão, mềm hoặc không có độ đàn hồi thì đừng nên mua, đây là thịt bị bơm nước.

Để chọn được những miếng thịt gà tươi ngon cho các thành viên trong gia đình, các bà nội trợ nên chọn những nơi cung cấp sản phẩm với chất lượng tốt. Thực Phẩm Hữu Nghị tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm được kiểm định và có nguồn gốc rõ ràng, cam kết mang lại sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Xem thêm sản phẩm gà tươi tại đây.

Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo