KẾ HOẠCH ĐẨY MẠNH KINH DOANH FASTFOOD TRONG MÙA DỊCH - Thực Phẩm Hữu Nghị

KẾ HOẠCH ĐẨY MẠNH KINH DOANH FASTFOOD TRONG MÙA DỊCH

Đại dịch Covid – dù đã rất cố gắng nhưng những hệ lụy của nó lên nền kinh tế của mỗi nước là không thể tránh khỏi. Ở Việt Nam cũng vậy:

Tình hình kinh tế trong mùa Covid

Vào những ngày đầu tháng 5 này, cả nước ta quay lại chống dịch sau một thời gian dài không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Ở nước ta, từ chỉ thị giãn cách xã hội vào tháng 4 năm 2020 đã làm cho một số ngành kinh doanh không thể đứng vững trên thị trường. Đến nay, khi có thể chủ động trong công tác chống dịch thì một khi đại dịch quay trở lại cũng không khỏi khiến nhiều người lo lắng.

Các ngành giả trí như rạp chiếu phim, karaoke, vũ trường, quán bar bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng vào những lần đại dịch trở lại. Sau nhiều lần kinh nghiệm chống dịch thì lần này, ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia tiến hành khoanh vùng, truy vết để giảm đến tối đa sự ảnh hưởng đến ngành kinh doanh trong nước, nhưng sức chịu đựng của nền kinh tế cũng có phần yếu đi.

Cơ hội của ngành kinh doanh Fastfood

Trong tình hình như vậy, ngành kinh doanh ăn uống sẽ bắt đầu phát triển hơn hẳn, đặc biệt là kinh doanh online và kinh doanh các mặt hàng fastfood. Tại sao lại như vậy?

Sở dĩ, vào mùa dịch thì chúng ta sẽ ra đường ít hơn, có những người làm việc tại nhà, những bạn trẻ không còn đi du lịch, mọi người cùng chung tay chống dịch. Khi đó, nhu cầu về ăn uống, đặc biệt là ăn vặt (fastfood) sẽ lên cao. Mọi người sẽ tiến hàng đặt đồ ăn giao đến, mua đồ ăn dự trữ…tất cả là để nhâm nhi vào những lúc làm việc ở nhà mà “buồn miệng”

Biết được những nhu cầu đó của người tiêu dùng, những ai đã và đang có ý định kinh doanh mà chưa biết làm gì, thì đây có thể là một gợi ý đáng cân nhắc. Không cần mặt bằng hay vốn đầu tư lớn, chỉ cần tìm được nguồn nguyên liệu chất lượng, giá cả phải chăng, thêm một chút khéo léo về ẩm thực là bạn đã có thể trở thành người cung cấp thức ăn nhanh cho mọi nhà rồi.

Mặt khác, không chỉ những khách hàng ở nhà mà những người đi làm, lên công ty ngồi làm cũng có thể nhâm nhi, hay chỉ là quá vội cho một bữa ăn thịnh soạn thì thức ăn nhanh (fastfood) cũng thỏa mãn được các nhu cầu đó.

Ở đây, chúng ta ngoài kinh doanh các mặt hàng thông dụng như bánh mỳ, hamburger, pizza…thì chúng ta có thể làm mới bằng cách thêm các món như: da heo cháy tỏi, tóp mỡ (mỡ heo chiên giòn), đùi gà chiên, đùi gà nướng, cánh gà chiên nước mắn, cánh gà rán, chân gà ngâm sả tắc, chân gà nướng, gỏi cuốn… Những món ăn từ thịt chiên giòn, nướng lên sẽ rất kích thích vị giác của khách hàng, khiến người ta khó lòng chỉ ăn một lần mà rời đi. Đặc biệt, những thức ăn từ thịt chứa nhiều protein, các dưỡng chất mà thực vật không có giúp cho người ta nhanh no, sẽ là bữa ăn nhanh hợp lý cho người bận rộn.

Kế hoạch đẩy mạnh kinh doanh:

Đã có ý tưởng, giờ đây, công việc của chúng ta là có một kế hoạch hợp lý cho công việc tiếp theo của mình:

1. Chiến lược định vị

Đầu tiên mình phải xác định được đối tượng khách hàng của sản phẩm mình kinh doanh, từ đó điều tra tâm lý khách hàng trong lứa tuổi này để hiểu rõ hơn đối tượng mình cần gì. Cần cải tiến gì cho sản phẩm mình định sản xuất.

2. Chiến lược marketing

Marketing rất quan trọng với một ngành kinh doanh mới toanh. Không ai có thể có một thị trường lớn sẵn khi mà không giới thiệu, quảng bá hình ảnh. Ta phải có chiến lược marketing hợp lý để thu hút khách hàng, phải có khách hàng thì sản phẩm của mình mới có cơ hội được tin dùng.

3. Phân tích thị trường

Tìm hiểu những cơ sở kinh doanh những món đồ ăn tương tự, những món đồ fastfood mà đối tượng thường sử dụng, tìm hiểu cơ hội của mình so với đối thủ, đề ra chiến lược cần làm gì cho giá trị thương hiệu của mình được khách hàng dành trọn niềm tin.

4. Chọn nguồn nguyên liệu

Đây thực sự là vấn đề quan trọng, vì với một ngành kinh doanh thức ăn như là fastfood thì chất lượng là hàng đầu. Vì thế, chúng ta cần biết chọn cơ sở cung cấp có uy tín, có kinh nghiệm và có nguồn cung ổn định để đảm bảo không ảnh hưởng đến công việc của mình. Xác định được sản phẩm của mình được sản xuất với lượng lớn thì nguyên liệu tươi không thể nào đáp ứng đủ, vì vậy mà nguyên liệu đông lạnh nhập khẩu là lựa chọn tối ưu

Cơ sở cung cấp thực phẩm đông lạnh uy tín

Công ty TNHH XNK Thực phẩm Hữu Nghị là cơ sở kinh doanh các mặt hàng đông lạnh nhập khẩu uy tín với nhiều đối tác lớn lâu năm với nhiều sản phẩm từ thịt heo, gà, bò, trâu đến bò biên, hải sản, gạo…Sẽ là cung cung uy tín và chất lượng với các cơ sở kinh doanh.

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ nhiệt tình tư vấn cho các bạn từ giá cả, chất lượng, chương trình khuyến mãi. Công ty còn hỗ trợ cắt sản phẩm, đóng gói hút chân không, đóng thùng xốp và giao hàng nhanh trong ngày cho khách hàng.

Hãy nhấc máy lên và gọi đến số 0901892899 hoặc truy cập website https://thucphamhuunghi.com để được tư vấn và cung cấp các mặt hàng thịt đông lạnh nhập khẩu uy tín và chất lượng nhất.

Xem thêm:

KINH NGHIỆM KINH DOANH CHÁO DINH DƯỠNG – MẸO NẤU CHÁO NHANH BỔ RẺ

Làm thế nào để chọn được thực phẩm đông lạnh chất lượng

KINH NGHIỆM CHỌN NGUỒN THỰC PHẨM KHI MỞ QUÁN ĂN

 

 
Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo