Thịt bò không được khuyến khích ăn với những trường hợp đặc biệt - Thực Phẩm Hữu Nghị

Thịt bò không được khuyến khích ăn với những trường hợp đặc biệt

  Thịt bò là loại thịt cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể với điều kiện bạn phải ăn đúng cách. Nếu bạn cứ nghĩ rằng càng ăn nhiều càng bổ thì thực sự đó là một điều sai lầm hoàn toàn, nhất là những người mắc căn bệnh dưới đây thì nên cần hạn chế ăn thịt bò vì không những không cung cấp được gì cho cơ thể mà còn khiến căn bệnh thêm trầm trọng.

Có thể nói, lợi ích từ thịt bò là không thể kể hết được từ làm thuốc cho đến thức ăn. Theo Đông Y, thịt bò còn là thuốc đặc biệt là sỏi mật bò là thuốc quý có vị đắng, hơi ngọt, tính bình, hơi độc vào ba kinh tâm tì can, thanh tâm hóa đờm, trúng ác: như trúng phòng, cấm khẩu được điều chế trong các bài thuốc trị đột quỵ.

Ăn thịt bò còn là phương pháp giúp cung cấp sắt cho cơ thể, giúp làm hạn chế xơ vữa động mạch, gây tổn hại cực lớn đến người tiêu dùng.

Hàm lượng axít béo trong thịt bò thấp, nhưng axit linoleic rất giàu giúp chống ôxy hóa hiệu quả, mau lành tổn tương mô (phát tác khi hoạt động mạnh). Linoleic và palmiotelic còn là 2 axit đặc biệt giúp con người chống lại bệnh ung thư và các vi rút mầm bệnh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn thịt bò để tăng cường dưỡng chất cho cơ thể, những người mắc căn bệnh dưới đây không nên ăn thịt bò:

Người bị u xơ cổ tử cung

Người bị u xơ tử cung không nên ăn thịt bò vì loại thịt này làm kích thích tố baogồm cả estrogen, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u.

Người bị thủy đậu

Người bị thủy đậu không nên ăn những thức ăn có mùi tanh như hải sản, thịt bò, thịt vịt,…

Người bị gout

Thịt bò là thực phẩm giàu protein. Khi cơ thể tiêu hóa lượng thịt bò đã ăn, nó sẽ sản xuất ra rất nhiều axit. Những axit này cần các khoáng chất như canxi để trung hòa và nếu cơ thể bạn không được bổ sung lượng canxi cần thiết, cơ thể sẽ tự động rút canxi từ hệ xương để làm tròn nhiệm vụ của mình.

Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của hệ xương. Bạn có thể mắc bệnh loãng xương bên cạnh những nguy hiểm của bệnh viêm khớp vốn có. 

Người cao huyết áp

Thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, gây nhiều tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt là người bị cao huyết áp.

Người bị bệnh mỡ máu

Người bị bệnh mỡ máu không nên ăn nhiều đạm, trong khi thịt bò lại là một trong những loại thịt đỏ chứa hàm lượng chất đạm cao hơn so với loại thịt khác.

Trên đây là một vài trường hợp đặc biệt nên hạn chế ăn thịt bò để tránh làm bệnh nặng hơn, gây hại đến sức khỏe.

Hãy cùng nhau bỏ túi ngay những bó kíp này để giúp cân bằng cuộc sống các bạn nhé!

 

>>> Tham khảo ngay: Thực Phẩm Hữu Nghị – chuyên cung cấp sỉ nạc mông Bò

Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo