THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT GÀ ĐÔNG LẠNH - Thực Phẩm Hữu Nghị

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT GÀ ĐÔNG LẠNH

Để thay thế một phần thịt lợn sau các cuộc đại dịch tả lợn Châu Phi, thì thịt gà, thịt gà đông lạnh nhập khẩu là một nguồn cung thiết yếu đặc biệt cho các ngành chế biến thực phẩm và bếp ăn công nghiệp. Vậy thủ tục nhập khẩu thịt gà đông lạnh như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết sau nhé!

Thịt gà đông lạnh – nguồn gốc

Đông lạnh là phương pháp bảo quản thực phẩm bằng cách hạ nhiệt độ nhằm biến nước trong thực phẩm thành đá do đó làm ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật dẫn đến sự phân hủy của thực phẩm diễn ra chậm.
Phương pháp cấp đông thực phẩm có một mục đích duy nhất là giúp quá trình phân hủy diễn ra chậm hơn cũng giống như các phương pháp bảo quản thực phẩm như sấy khô hay,hút chân không, đóng hộp, hun khói, muối chua….

Gà đông lạnh nhập khẩu đứng thứ hai trong số những thực phẩm đông lạnh tươi sống nhập khẩu vào thị trường.  Theo thống kê của Tổng cục Hải quan trong 6 tháng đầu năm 2019 cho thấy, Việt Nam đã nhập khẩu 62.418 tấn thịt gà đông lạnh nhập khẩu từ Mỹ bao gồm cánh gà, đùi gà, góc tư đùi gà, ức gà, chân gà và xương gà. Một sản lượng khá lớn để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của hơn 90 triệu người dân Việt Nam.

Vì sao Việt Nam phải nhập khẩu thịt gà đông lạnh?

Vào những tháng đầu năm 2019, khi bệnh dịch tả lợn Châu Phi bắt đầu bùng phát ở Việt Nam thì đó cũng là lúc thịt gà đông lạnh nhập khẩu bắt đầu phát triển hơn về sơ lượng nhập khẩu tại nước ta để thay thế cho một phần thịt heo trong nhu cầu sử dụng thịt hằng ngày của các hộ gia đình và trong các ngành chế biến, suất ăn công nghiệp.

Bên cạnh đó, thịt gà đông lạnh nhập khẩu còn đáp ứng nhu cầu giá rẻ và chất lượng tốt nếu được nhập khẩu bằng còn đường chính ngạch.

Sở dĩ thịt gà đông lạnh nhập khẩu của Mỹ có giá thành thấp vì lượng cung đã quá nhu cầu tại nước đó. Cũng như đùi, cánh, cổ, chân gà được coi như là phế phẩm tại các lò mổ ở Mỹ nên giá gà khi nhập khẩu vào nước ta sẽ thấp hơn giá gà trong nước ta.

Ở nước ta, cũng rất nhiều hộ gia đình có thói quen mua thịt về nhiều rồi chia nhỏ để vào ngăn đông tủ lạnh để ăn dần mà không cần đi chợ hằng ngày, đó cũng là một cách đông lạnh thực phẩm. Nhưng chúng ta có đảm bảo là thao tác cấp đông của chúng ta là an toàn, hợp vệ sinh và giữ thực phẩm không bị mất dinh dưỡng? Thay vào đó, với dây chuyền hiện đại được kiểm nghiệm chặt chẽ qua các thao tác tiến hành cấp đông, được kiểm tra mẫu kỹ càng trước khi nhập khẩu vào nước ta. Vậy thịt gà đông lạnh nhập khẩu có xứng đáng trở thành sự lựa chọn đúng đắn của các bạn nội trợ?

Thủ tục nhập khẩu thịt gà đông lạnh

 1. Kiểm tra xem Tên nhà sản xuất nước ngoài có được phép xuất khẩu thịt vào Việt Nam hay không
 2. Đăng ký kiểm dịch nhập khẩu với Cục thú y
 3. Lấy mẫu làm Kiểm dịch động vật & Vệ sinh an toàn thực phẩm
 4. Làm thủ tục thông quan hàng nhập khẩu

Sau đây là chi tiết của từng bước nêu trên:

1.Kiểm tra xem Tên nhà sản xuất nước ngoài có được phép xuất khẩu thịt vào Việt Nam hay không

Việc tra cứu này rất quan trọng, vì nếu bên nước ngoài không có tên trong danh sách sẽ không thể nhập hàng vào Việt Nam. bạn có thể tra cứu thông tin này trên wedsite của Cục chăn nuôi. Nếu không có tên trong danh sách này thì bạn cần tìm nguồn khác đủ điều kiện hoặc làm thủ tục để xin bổ sung vào danh sách trên. Để bổ sung tên nhà sản xuất vào danh sách, bạn cần liên hệ và làm việc trực tiếp với Cục thú y. Tương tự, với hàng thủy sản nhập khẩu thì phải hỏi Tổng cục thủy sản về danh sách các công ty xuất khẩu của nước ngoài có đủ điều kiện.

2.Đăng ký kiểm dịch nhập khẩu với Cục thú y

Khi kiểm tra có tên công ty trong danh sách rồi thì tiến hành đăng ký kiểm dịch với Cục thú y, hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

 • Đơn đăng ký kiểm dịch theo mẫu
 • Bản sao giấy chứng nhận kiểm dịch xuất khẩu của cơ quan kiểm dịch của nước xuất khẩu có xác nhận của doanh nghiệp nhập khẩu

3.Lấy mẫu làm Kiểm dịch động vật & Vệ sinh an toàn thực phẩm

Sau khi có giấy đăng ký được Cục thú y ký duyệt ta tiến hành đăng ký với cơ quan kiểm dịch vùng để họ xuống cảng lấy mẫu kiểm dịch và kiểm tra an toàn thực phẩm cho lô hàng.

Hồ sơ đăng ký kiểm dịch gồm:

 • Giấy đăng ký theo mẫu
 • Hóa đơn thương mại
 • Vận đơn
 • Giấy chứng nhận kho của chủ hàng đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Khi nộp hồ sơ đầy đủ, cán bộ của cơ quan kiểm dịch sẽ xuống cảng để lấy mẫu kiểm tra

4.Làm thủ tục thông quan hàng nhập khẩu

Hồ sơ để thông quan lô hàng gồm:

 • Tờ khai hải quan: 1 bản in từ phần mềm
 • Hóa đơn thương mại: 1 bản chụp
 • Vận đơn: 1 bản chụp
 • Giấy đăng ký Kiểm dịch đã được duyệt, ở Bước 2: in từ Cổng thông tin 1 cửa (và Kết quả Kiểm dịch, nộp bổ sung khi đã có)
 • Tài liệu khác: Hóa đơn vận chuyển (với hàng ExW, FOB), Certificate of Origin, Certificate of Health (nếu có)…

-> Nộp hồ sơ cho hải quan để hải quan về kiểm tra, nếu kết quả đạt thì chúng ta có thể vận chuyển hàng về được.

Tóm lại, thủ tục nhập khẩu thịt gà đông lạnh gồm: Xin phép kiểm dịch -> cho hàng về -> đăng ký kiểm dịch tại cảng -> mở hải quan -> lấy mẫu, chờ kết quả -> kết quả đạt -> thông quan

Địa điểm mua thịt gà đông lạnh uy tín

Thịt gà đông lạnh nhập khẩu tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ có nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm của cục thú y TP HCM. Thực phẩm luôn được đảm bảo sạch sẽ, chất lượng, đóng gói kỹ lượng, bảo quản với nhiệt độ thích hợp. Thực phẩm luôn tươi ngon, dinh dưỡng tới tay người tiêu dùng.

Không chỉ phân phối và kinh doanh thịt gà đông lạnh nhập khẩu mà THỰC PHẨM HỮU NGHỊ còn cung cấp nhiều mặt hàng nhập khẩu khác như :Thịt heo, thịt bò, cá, thịt trâu… Tất cả nguồn thực phẩm tại đây đều được chứng nhận an toàn thực phẩm.

Thực phẩm sạch hoàn toàn, không có hàng kém chất lượng, hàng tẩm thuốc của Trung Quốc. Khách hàng mua hàng tại đây yên tâm 100% thực phẩm đều sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Được bảo quản với kho đông lạnh tiên tiến, nhiệt độ luôn được USDA khuyến cáo -18 độ C, nhiệt độ ổn định, không bị thay đổi, cam kết không sử dụng chất bảo quản, chất gây hại.

Giá cả được bán đúng giá niêm yết, không tăng giá, hay phá giá. Giá luôn ổn định tạo sự tin tưởng với khách hàng.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn rõ ràng, giao hàng nhanh, cam kết luôn mang lại niềm tin với khách hàng, giao hàng ngay trong ngày.

Bạn chỉ cần gọi tới số: 0901.892.899 hay truy cập vào webaite: https://thucphamhuunghi.com// là mua được hàng và giao hàng nhanh chóng với giá cả phù hợp.

Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo