TOP 5 ĐIỀU KHÁCH HÀNG HIỂU LẦM VỀ THỊT ĐÔNG LẠNH NHẬP KHẨU - Thực Phẩm Hữu Nghị

TOP 5 ĐIỀU KHÁCH HÀNG HIỂU LẦM VỀ THỊT ĐÔNG LẠNH NHẬP KHẨU

Thịt đông lạnh nhập khẩu – cụm từ nghe rất đỗi quen thuộc, nhưng những suy nghĩ về nó lại vô cùng đa dạng và nhiều khía cạnh. Thịt đông lạnh có chất lượng như thế nào, tốt hay xấu? Bài viết dưới đây sẽ giải quyết được các thắc mắc của mọi người.

1. Thịt đông lạnh nhập khẩu là thịt kém chất lượng

Nhiều người vẫn thường nghĩ, thịt đông lạnh nhập khẩu là những phần thịt xấu, phần thịt vai, xương…bị bỏ đi trong quá trình giết mổ được đông lạnh lại và nhập về Việt Nam, trong khi ở trong nước thì đang cần thịt thăn, ba chỉ…. Hay là thịt của những con vật không được xét duyệt sau khi mổ sẽ đem đi đông lạnh và đi xuất khẩu thôi, phần thịt ngon đã tiêu thụ trong nước hoặc xuất đi các nước lớn rồi.

Những định kiến trên liệu có đúng không khi các công ty cung cấp thực phẩm lạnh đông đều có đầy đủ các loại thịt đa dạng hết nhu cầu người dân. Thịt đông lạnh được nhập từ các nước có uy tín trên thế giới, qua biết bao vòng tuyển chọn, kiểm tra bởi cơ quan chức năng thì thịt đông lạnh nhập khẩu mới được xuất đi các quốc gia trên thế giới.

Hơn nữa, nhà nước ta cũng không thể nào để người dân mình bị thiệt được, thịt được nhập vào nước ta phải đảm bảo chất lượng tốt. Nên mọi người nên yên tâm về chất lượng của các mặt hàng lạnh đông nhập khẩu nhé.

2. Thịt đông lạnh nhập khẩu là thịt quá hạn sử dụng

Như chúng ta cũng thấy thực tế ở các quán buffet đồng giá chỉ 90k hay 100k là đã có thể ăn thoải mãi các loại thịt, rau củ, hải sản. Quán ăn liệu có lỗ? Lỗ thì người ta còn buôn bán làm gì? Khi mà giá thịt lợn ở chợ hay siêu thị đã tầm đó rồi, chỉ có thể là thịt kém chất lượng, quá hạn sử dụng được nhập khẩu về. Đó là suy nghĩ của rất nhiều người khi nhắc đến thịt ăn ở ngoài hay là thịt đông lạnh, đặc biệt là thịt đông lạnh nhập khẩu.

Đáp lại các thông tin này, ông Đàm Xuân Thành – Phó cục trưởng Cục Thú y cho biết: “Thịt được nhập khẩu vào Việt Nam được kiểm soát rất chặt chẽ. Thông tư 25 về kiểm soát an toàn thực phẩm nhập khẩu của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn quy định, những nước nhập khẩu thịt vào Việt Nam phải được kiểm tra, thậm chí đến tận cơ sở nước đó để duyệt thì mới cho vào danh sách được phép cung cấp thịt đông lạnh cho nước ta. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm khi nhập vào cảng nước ta đều được lấy mẫu đi thử nghiệm 100% chứ không phải là lấy mẫu ngẫu nhiên, vì vậy mà tất cả các mẫu đều có độ an toàn tuyệt đối. Với những lô hàng có hạn sử dụng cận date hoặc quá date đều bị xử phạt rất nặng, vì vậy mà không thể có mặt hàng cận date hay hết date nào được nhập khẩu vào Việt Nam”

Mặt khác thịt đông lạnh cấp đông nhanh ngay sau khi pha lóc và bảo quản ở -18 độ C sẽ bảo quản được từ 6 tháng đến 1 năm trong ngăn đông tủ lạnh, nên việc thịt quá hạn sử dụng là rất ít và số này chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra khi mua vì thịt nhập khẩu luôn có nhãn bao bì, xuất xứ và date rõ ràng.

3. Thịt đông lạnh nhập khẩu sẽ không còn chất dinh dưỡng gì nữa

Trong khi thịt đông lạnh làm thịt đóng băng ở nhiệt độ thấp -18 độ C, là nhiệt độ mà VSV không thể phát triển và sinh sản được, đồng thời giữ lại lâu hơn các chất dinh dưỡng có trong nó. Lại có thể bảo quản rất lâu nên rất dễ dàng để khách hàng mua số lượng lớn về kinh doanh hay trữ đông vào những mùa dịch, mùa thịt lên giá…

4. Thịt đông lạnh nhập khẩu là hàng lưu thông trái phép

Để nói về hàng hóa nhập cành trái phép, không thể nào có thể khẳng định là không có được, nhưng các bạn – những người tiêu dùng thông minh phải biết đặt niềm tin của mình vào đâu để có thể chọn cho mình những sản phẩm chất lượng nhất.

Với quy trình kiểm soát gắt gao để được nhập khẩu thịt vào nước ta, các bạn nên chọn những cơ sở có uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trên thịt trường về việc cung cấp thịt đông lạnh cho người tiêu dùng.

5. Thịt tươi mới giết mổ chất lượng và bảo quản tốt hơn thịt đông lạnh nhập khẩu

Một vấn đề lớn với hội chị em nội trợ là dù thế nào cũng muốn dùng thịt nóng, thịt vừa giết mổ trong ngày, thịt vừa ngọt thơm lại đầy đủ dinh dưỡng, an toàn sức khỏe. Liệu có đúng khi ta nghĩ như vậy?

Thịt nóng được bày bán trên các quầy bán ở chợ, với những ngày mưa thì có thể ẩm thấp, ngày nắng nhiệt độ lên cao thì càng làm cho thịt nhanh chóng bị hư hỏng. Nhiệt độ thì phù hợp, thịt là nguồn dinh dưỡng bất tận, đó là cơ hội để vi sinh vật phát triển càng mạnh ở những loại thịt nóng như này. Vì vậy muốn bảo quản để dùng lâu ngày thì nên lựa chọn thịt đông lạnh nhập khẩu. Nhiệt độ được ổn định ở -18 độ C từ khi pha lóc sẽ không bị ảnh hưởng khi các bạn bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh nhà mình.

Thực phẩm Hữu Nghị có gì?

Tất cả những thắc mắc, khó khăn của quý khách hàng khi tìm hiểu về thịt đông lạnh như trên đều có thể giải quyết dễ dàng khi đến với Thực phẩm Hữu Nghị.

Kinh nghiệm 10 năm trong nghề và đối tác của nhiều nhà hàng, quán ăn, Thực phẩm Hữu Nghị tự tin là cơ sở cung cấp thịt đông lạnh với chất lượng tốt nhất đến quý khách hàng.

Gọi điện đến số 0901892899 hoặc truy cập website http://thucphamhuunghi.com để biết thêm chi tiết nhé!

Xem thêm:

THỊT ĐÔNG LẠNH NÊN SỬ DỤNG TRONG BAO LÂU LÀ TỐT NHẤT?

5 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG THỊT ĐÔNG LẠNH THAY CHO THỊT TƯƠI

THỊT NHẬP KHẨU – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN CHO NHÀ HÀNG, QUÁN ĂN

 
Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo