Tái Cấp Đông – Rã Đông Thực Phẩm Có Tốt Hay Không ? - Thực Phẩm Hữu Nghị

Tái Cấp Đông – Rã Đông Thực Phẩm Có Tốt Hay Không ?

Khi mà thực phẩm đông lạnh ngày càng phổ biến trong các quán ăn, nhà hàng và hộ gia đình, thì không chỉ chất lượng và nơi cung cấp uy tín cần được quan tâm, mà bạn cũng nên tham khảo thêm kiến thức về phương thức bảo quản và rã đông để thực phẩm luôn tươi ngon và an toàn nhé !

Thực phẩm sau khi mua về, nếu chưa sử dụng thì thường chúng ta sẽ bảo quản ở tủ lạnh với nhiệu độ -18C. Nhưng nếu đã lấy ra rã đông mà sử dụng không hết, vậy chúng ta nên làm thế nào với chúng, có nên tái cấp đông, và khi rã đông lại thì có an toàn hay không ?

Thịt cá đông lạnh khi bạn mua là thực phẩm cấp đông – làm đông lạnh thật nhanh, thường là lõi thịt ở trung tâm phải đạt nhiệt độ -18 độ C. Sau đó đem qua trữ đông ở ngăn đá tủ lạnh. Thời gian làm lạnh (cấp đông) càng nhanh càng tốt, để những tinh thể nước đá li ti trong thực phẩm không phát triển to được. Khi rã đông, nước cốt thịt mới thoát ra ít, thịt mới ngon gần bằng hàng tươi được.

Tham Khảo:

. Cá Hồi Giá Sỉ

. Thịt Vịt Giá Sỉ

. Thịt Bò Nhập Khẩu Giá Sỉ

. Cánh Gà Giá Sỉ

 

Tuy nhiên, khi đem về bảo quản ở nhiệt độ -18C ở tủ lạnh nhà bạn, các vi khuẩn trong thịt chỉ tạm thời ngưng phát triển chứ không hoàn toàn mất đi. Nhiệt độ lí tưởng nhất cho vi khuẩn phát triển là nhiệt độ 5-60C, vậy nên khi bạn đã ra đông quá trình ấy vẫn sẽ tiếp diễn và nhanh hơn tốc độ bình thường, bạn cần nhanh chóng sơ chế sạch và chế biến chúng, không nên tái cấp đông tránh tình trạng giảm sút chất lượng thực phẩm và ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng.

 

Lời khuyên tốt nhất cho bạn, là nên yêu cầu người bán chia nhỏ các phần thịt theo nhu cầu mỗi lần sử dụng, tránh tình trạng tái cấp đông – rã đông nhiều lần làm ảnh hưởng đến chất lượng thịt và sức khỏe người dùng.

Đồng hành cùng Thực phẩm Hữu Nghị để thưởng thức món ngon và an toàn hơn nhé !

———————————
CTY TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ
Đ/C 9c10 KDC Nam Long, Hà Huy Giáp, P Thạnh Lộc, Quận 12, TP HCM
Hotline/ Zalo : 0901 892 899

Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo