ĂN THỊT TRÂU, BÒ SỐNG – CÓ TỐT HAY KHÔNG ? - Thực Phẩm Hữu Nghị

ĂN THỊT TRÂU, BÒ SỐNG – CÓ TỐT HAY KHÔNG ?

Hiện nay, nhiều món ăn chưa qua sử lí nhiệt ngày càng phổ biến như hải sản tươi sống, thịt bò sống, trứng sống,… Bởi nhiều quan điểm cho rằng ăn như vậy sẽ cảm nhận hoàn toàn hương vị vốn có của thực phẩm và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với thực phẩm đã nấu chín. Điều đó có đúng hay không, cùng Thực Phẩm Hữu Nghị tìm câu giải đáp nhé !

 

Theo các nhà khoa học, các thực phẩm sống, đặc biệt là thịt bò khi chưa chế biến, chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, bao gồm Salmonella, E.Coli, Shigella và Staphylococcus aureus, tất cả đều sẽ bị tiêu diệt bằng nhiệt khi được nấu chín. Vì thế nếu ăn thịt trâu, bò sống, bạn có thể sẽ bị ngộ độc thực phẩm từ nhẹ (đau bụng, buồn nôn, chóng mặt) đến nặng (nôn, tiêu chảy, nhiễm sán), tình trạng này dễ xảy ra với phụ nữ mang thai, đang cho con bú, trẻ nhỏ người lớn tuổi hoặc đang có sức khỏe yếu.

 

ĂN THỊT TRÂU BÒ SỐNG HAY KHÔNG

ĂN THỊT TRÂU BÒ SỐNG HAY KHÔNG

 

Một số nghiên cứu đã so sánh và cho kết quả rằng, với các phương pháp nấu chín như hấp, áp chảo ( còn tái), kho, lẩu, hầm không làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của thịt bò so với việc ăn sống. Ngoại trừ khi chiên, với nhiệt độ cao kéo dài sẽ giảm hàm lượng vitamin b12 so với thịt bò sống.

Vậy lời khuyên dành cho bạn rằng, hãy chế biến thật kĩ thịt trâu, bò trước khi ăn để tiêu diệt hết vi khuẩn và đảm bảo sức khỏe lâu dài nhé !

Để thưởng thức thịt bò an toàn, hay bạn đang tìm kiếm nguồn thịt trâu giá rẻ, hãy ghé ngay Thực phẩm Hữu Nghị nhé !

 

Thực phẩm Hữu Nghị hiện nay đã trở thành nơi cung cấp thực phẩm uy tín được nhiều khách hàng tin cậy. “Mang đến sản phẩm chất lượng nhất với giá rẻ nhất” luôn là tiêu chí hàng đầu mang đến sự hài lòng, và được khách hàng tin dùng. 

———————————

🏠 Địa Chỉ: 40/2/5 Trần Thị Do, P Hiệp Thành, Quận 12, Tp HCM

🎯 Hotline: 0901 892 899  – MST : 031 333 6061  – Fanpage Thực Phẩm

💌 Email : nghivan86@gmail.com

 

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết chia sẽ liên quan đến chân gà rút xương dưới đây:

 

Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo