Cách Khử Mùi Giò Heo – Chế Biến Món Ăn Ngon - Thực Phẩm Hữu Nghị

Cách Khử Mùi Giò Heo – Chế Biến Món Ăn Ngon

Giò heo thực phẩm được ưa chuộng sử dụng cho các món ăn ngon, bồi dưỡng cho gia đình. Việc sơ chế và xử lý không đúng phương pháp, vệ sinh không đúng cách sẽ làm cho món ăn có mùi hôi. Từ đó tạo mùi vị không ngon và có mùi tanh khó. Việc khử mùi giò heo luôn được quan tâm và chú ý cho các nội trợ trong gia đình. Hãy cùng Thực Phẩm Hữu Nghị tìm hiểu quy trình khử mùi giò heo chuẩn, an toàn, hiệu quả nhé.

 

"<yoastmark

 

1. Thực Hiện Bước Này Giúp Phần Giò Heo Sạch Lông Khử Mùi Giò Heo Khi Chế Biến.

Móng giò heo hay khử mùi giò heo trước khi thực hiện các món ngon như: luộc, kho, om, hầm, nấu canh,…. Tăng độ ngon và hương vị thơm ngon từng món ăn từng cách làm.

Ngoài dinh dưỡng cho gia đình, khử mùi giò heo để nấu các món nhằm mục tiêu tăng sữa. Món ăn luôn có độ dai dai, giòn giòn tạo cảm giác ngon miệng tuyệt vời. Tuy vậy, việc chế biến món ăn cũng cần công đoạn vệ sinh khử mùi giò heo tiêu chuẩn.

 

Khử Mùi Giò Heo 2022ww 2023 535625346246

Khử Mùi Chân Giò Heo

 

Việc khử mùi hiệu quả cho giò heo là điều cần thiết. Nếu làm không đúng sẽ có mùi tanh, hôi giò heo khi nấu, chế biến món ăn ngon. Sau đây là 4 cách khử mùi hiệu quả nhất.

Tham Khảo Báo Giá:

 

2. Top 4 Cách Khử Mùi Giò Heo.

Cách 1: Thui Giò Heo.

Việc thui để khử mùi giò heo sẽ còn giúp giò heo có mùi thơm. Việc này còn làm sạch phần lông cứng trên nền da.

Quy trình thui giò heo ngoài việc tạo ra mùi thơm còn tăng độ hấp dẫn hơn. Phần lông được thanh tẩy sạch giúp món ăn ngon miệng không bị ngậy khó chịu. Sử dụng dụng cụ khò mini hoặc đốt rơm thực hiện thui sơ qua phần giò heo. Nhớ rằng, nên kiểm soát ngọn lửa tránh việc vô ý là khét da giò heo. Điều đó sẽ mất đi độ thẩm mỹ cũng như hương vị.

 

Thui Gio Heo - Thui Khu Mui Gio Heo 2022 2023 543626335

Khử Mùi Bằng Cách Thui

 

Thực hiện quy cách 1 này thông thường bạn hay thấy. Tạo ra cho món sau khi khử mùi giò heo như: Giò heo giả cầy, giò heo nấu rượu mận tuyệt vời khó cưỡng.

Sử dụng cách thui giò heo khử mùi này tạo hương vị phối kết hiệu quả các món ăn như: Giò heo nấu rượu mận, giò heo kho,….

 

Cách 2: Trụng Sơ Giò Heo Khử Mùi Giò Heo.

Dùng nồi cho nước ít muối hột vào trụng giò heo sôi lên tầm 2 – 5 phút. Tiếp tục rửa lại với nước lạnh để ra gổ cho ráo. Để khử mùi giò heo hết hôi chế biến ra món ăn sẽ thơm và ngon miệng hơn.

Khi luộc giò heo để loại bỏ đi mùi hôi giữ màu sắc chân giò heo tăng nét đẹp. Chân giò trụng nước sôi giúp vệ sinh sạch bụi bẩn khi vận chuyển mua bán. Cách làm này cũng đơn giản như được hướng dẫn phía trên thôi bạn nhe. Cách phù hợp với một số món: Chân giò hầm canh, chân giò kho, ….

 

Khu Mui Gio Heo - Luoc Khu Mui Gio Heo 2022 2023 5321

Luộc Giò Heo

 

Cách 3: Dùng Nước Cốt Chanh, Giấm Ăn Hoặc Rượu Đế Trắng Thực Hiện Khử Mùi Giò Heo.

Chanh lấy nước thôi bạn nhe với hai muỗng nước cốt chanh (giấm, rượu) vệ sinh bằng cách cọ sát vào giò heo. Ngâm tầm khoảng 2 – 3 phút và rửa sạch lại bằng nước lạnh. Việc này thực hiện nhằm khử mùi đơn giản mà lại hiểu quả.

Chân giò heo được vệ sinh bằng cách lấy giấm, rượu hoặc nước cốt chanh chà sát cũng sẽ giúp khử mùi giò heo vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra, chanh còn sát khuẩn, loại bỏ các loại vi khuẩn gây bệnh khó lường. Các món phù hợp áp dụng phương pháp này: Hầm rau củ, nấu bánh canh, hủ tiếu giò heo, ….

 

Khu Mui Gio Heo - Luoc Khu Mui Gio Heo 2022 sss2023 5321

Khử Mùi Chân Heo

 

Dùng Muối Hột.

Giò heo được cạo lông sạch sẽ, thực hiện với muối hột bóp, chà xát ma sát. Sau đó đem rửa lại với nước sạch thật kỹ.

 

 

Cách 4: Ướp Giò Heo Với Hành Tím Khô Cho Thêm Một Củ Hành Đập Dập Hầm Lượng Vừa.

Thực hiện sơ chế với giò heo, chúng ta dùng hỗn hợp thực hiện ướp thêm với một ít hạt nêm và hành tím khô bằm nhuyễn. Quy trình này thực hiện khử mùi giò heo trước khi chế biến, cam kết sẽ giúp bạn chế biến ra món ăn thơm ngon và có màu sắc đẹp mắt. Phần giò heo cũng khá bắt mắt mà còn lại sạch mùi nữa còn gì tuyệt bằng.

 

3. Liên Hệ:

🏠 Địa Chỉ: 40/2/5 Trần Thị Do, P Hiệp Thành, Quận 12, Tp HCM

🎯 Hotline: 0901 892 899  – MST : 031 333 6061  – Fanpage Thực Phẩm

💌 Email : nghivan86@gmail.com

 

 

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết chia sẽ liên quan đến chân gà rút xương dưới đây:

 

Thực Phẩm Hữu Nghị

Bài Viết Tham Khảo